Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

BẤT ĐỘNG SẢN 2018, THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN VÙNG VEN LIỆU CÓ TẠO SÓNG?

Home > Tin tức > BẤT ĐỘNG SẢN 2018, THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN VÙNG VEN LIỆU CÓ TẠO SÓNG?

BẤT ĐỘNG SẢN 2018, THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN VÙNG VEN LIỆU CÓ TẠO SÓNG?

Tháng Một 14,2018 0comments

Với việc giá bất động sản tại TP HCM tăng cao, quỹ đất ngày càng hạn hẹp cộng với xu thế giãn dân, làn sóng người mua tiến về các tỉnh vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… Nơi có kết nối giao thông thuận tiện với TP. HCM ngày càng dâng cao.

Theo nhận định của giới đầu tư, trong khi căn hộ cao cấp đang có dấu hiệu chững lại, thì phân khúc đất nền và căn hộ giá rẻ có lượng giao dịch rất sôi động và hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường 2017.

Đặc biệt là khi cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và đang tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ giúp thị trường bất động sản vùng ven ngày càng hấp dẫn, và sẽ bứt phá trong mắt nhiều nhà đầu tư.

Cách nay khoảng ba năm, khi thị trường bất động sản “thức giấc” sau một thời gian “ngủ đông” thì thị trường bất động sản Bình Dương, Long An có bước chuyển mình rõ rệt, nơi được xem là hồi phục sớm nhất.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây chúng ta chứng kiến thị trường lại có sự “đảo chiều” khi hai khu vực này chủ yếu chỉ giữ đà tăng trưởng. Trong khi đó, thị trường bất động sản Đồng Nai liên tục tạo “sóng”, sự phát triển của thị trường Đồng Nai chủ yếu bắt nguồn từ cơ sở hạ tầng liên tục được đầu tư phát triển.

Vào năm 2015 là khi dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đưa vào sử dụng đã khiến thị trường nơi đây trỗi dậy mạnh mẽ. Bởi dự án không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa Đồng Nai với TP.HCM mà còn rút ngắn thời gian di chuyển đến các tỉnh thành khác trong khu vực như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận…

Tiếp đó, đến năm 2016, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Quốc hội chính thức thông qua chủ trương đầu tư dự án đã tạo nên cơn “sốt” trên thị trường, kể từ đó thị trường bất động sản Đồng Nai đã liên tục tạo “sóng”.

Chưa dừng lại, vừa qua, dự án đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối Đồng Nai với TP.HCM chính thức được Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư đã biến thị trường bất động sản Nhơn Trạch “nóng” lên chưa từng có và lan ra thị trường xung quanh. Bởi theo tính toán của các chuyên gia giao thông, khi cầu Cát Lái đưa vào sử dụng sẽ rút khoảng cách gần 20 km từ TP.HCM đến các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai so với đi Quốc lộ 51.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Cát Lái nối Đồng Nai với TP.HCM chính thức được Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư

Ông Dương Hoàng Khánh, giám đốc công ty Donaland chia sẻ: “Yếu tố về hạ tầng giao thông đã tác động mạnh đến phân khúc đất nền thời gian qua. Phân khúc đất nền có giao dịch sôi động nhất là khu vực ven TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai. Bởi các khu vực này nằm rất gần TP.HCM, hạ tầng giao thông phát triển mạnh, nhưng giá đất lại rẻ hơn rất nhiều so với thành phố, chỉ dao động quanh mức 500 triệu đồng/nền, đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư của nhiều người”.

Hiện nay, có 3 yếu tố thúc đẩy phân khúc đất nền tăng trưởng. Thứ nhất là nhu cầu thực của khách hàng khi mua đất cất nhà an cư lâu dài. Thứ hai, đầu tư các doanh nghiệp nước ngoài vào các khu công nghiệp vùng ven tăng mạnh, cần một lực lượng công nhân và chuyên gia lớn… điều này cũng phát sinh nhu cầu lớn về nhà ở. Và thứ ba, tâm lý khách hàng mua sở hữu đất, nhà phố hơn là chung cư.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, Đồng Nai còn đang đưa vào kế hoạch đầu tư hàng loạt các dự án khác. Cụ thể, vừa mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ dự án mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai); đầu tư tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn – Nhơn Trạch..

Theo nhận định giới đầu tư, nhìn chung thị trường bất động sản vùng ven gồm ba tỉnh thành: Đồng Nai, Bình Dương, Long An giáp ranh TP.HCM được xem là những thị trường có có nhiều điều kiện đột phá nhất. Tuy nhiên, trong thời gian tới thị trường bất động sản Đồng Nai được kỳ vọng sẽ có nhiều đột phá nhất nhờ hàng loạt dự án đầu tư hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ và sẽ liên tục sẽ “khuấy động” thị trường, tạo nên cơn “sốt” trong mắt nhà đầu tư.