Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG PHÚ QUỐC CÓ TIỀM NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Home > Tin tức > BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG PHÚ QUỐC CÓ TIỀM NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG PHÚ QUỐC CÓ TIỀM NĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Tháng Một 11,2018 0comments

Với đề án xây dựng đặc khu kinh tế Phú Quốc, nhiều người kỳ vọng rằng đây sẽ tạo ra lực hút đầu tư về bất động sản với quy mô lớn trong khoảng thời gian sắp tới. Với chính sách cởi mở, Phú Quốc hiện đang là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đầy triển vọng, hấp dẫn của nước ta. Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc vẫn và đang tăng nhiệt lên từng ngày.

Việt Nam đang có đề án xây dựng Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế nhăm kích thích phát triển kinh tế nơi đây, thu hút đầu tư trong nước và quốc tế. Vậy đặc khu kinh tế là gì? Hiểu một cách ngắn gọn thì đặc khu kinh tế chính là một phức hợp khu kinh tế tự do bao gồm nhiều khu vực chức năng như khu vực phi thuế quan, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu du lịch, nghỉ dưỡng hay khu dịch vụ, giải trí,… được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy kinh tế và thu hút đầu tư trong nước và quốc tế.

Cũng như các khu khác, đặc khu kinh tế Phú Quốc cũng có các quy định, luật lệ riêng, chủ yếu liên quan đến hoạt động kinh doanh, thương mại khác biệt so với các vùng còn lại của quốc gia. Do vậy, các đặc khu kinh tế tạo ra nhiều lợi ích như đa dạng hóa nền kinh tế, tạo ra việc làm cho người dân, tăng trưởng hoạt động xuất khẩu, có sự đổi mới, chuyển giao công nghệ nhờ vào đầu tư trực tiếp nước ngoài( FDI),… Từ đó, nâng cao trình độ, tay nghề lao động, làm tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu cho ngân sách chính quyền sở tại.

Để đạt được mục đích này, quốc gia đã sử dụng các biện pháp khuyến khích hấp dẫn, đặc biệt. Theo đó, nhà nước đã có chính sách giao thêm thẩm quyền cho chính quyền địa phương tại các khu đặc khu kinh tế, áp dụng thủ tục hành chính thuận lợi theo chuẩn quốc tế nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư.

Cụ thể: nhà nước sẽ áp dụng chính sách thuế suất 10% trong 30 năm, miễn thuế cho 4 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm kế tiếp kể từ lúc có thu nhập chịu thuế đối với những dự án đầu tư ngoài các lĩnh vực, ngành nghề được ưu đãi. Riêng với các dự án kinh doanh- đầu tư bất động sản sẽ được ưu đãi giảm thuế 17% năm.

Mặt khác, các hạng mục bất động sản nằm trong đặc khu kinh tế cũng được quy hoạch rõ ràng và có thời gian sử dụng lâu hơn so với các khu vực khác. Cùng với những điều kiện ưu đãi vô cùng thuận lợi, đặc khu kinh tế Phú Quốc hứa hẹn sẽ phát triển rực rỡ trong tương lai gần không chỉ về kinh tế mà còn cả bất động sản đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.