Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

CƠ HỘI BỨT PHÁ CHO BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Home > Tin tức > CƠ HỘI BỨT PHÁ CHO BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

CƠ HỘI BỨT PHÁ CHO BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ QUỐC

Tháng Tư 07,2018 0comments

Trong ba khu vực dự kiến thành lập đặc khu kinh tế, Phú Quốc hội đủ điều kiện cần và đủ để trở thành đặc khu sớm nhất. Chỉ riêng điều này đã đủ hấp lực để nhiều nhà đầu tư đổ xô săn bất động sản ở đảo Ngọc.

Nguồn vốn đầu tư 16,5 tỷ, 271 dự án tính đến đầu năm 2017, Phú Quốc thực sự đang là thỏi nam châm hút vốn đầu tư. Cách đây 3 năm, Phú Quốc chưa có một phòng khách sạn 5 sao nào, thì đến quý 3 năm nay, theo Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang Trần Chí Dũng, Phú Quốc có 3.000 phòng tiêu chuẩn 4-5 sao.

Lượng du khách đến Phú Quốc cũng đang tăng trưởng nhanh và bền vững. Thậm chí, như một chủ đầu tư dày dặn kinh nghiệm nhận định, nếu trở thành đặc khu kinh tế sớm nhất, hòn đảo này sẽ phát triển nhanh chóng, đột phá hơn, thay vì lượng khách 2 triệu lượt như kế hoạch năm 2017 thì đến năm 2018 sẽ có 3 triệu, 5 triệu lượt khách du lịch, thậm chí 5 năm nữa có thể có tới 10 triệu lượt khách như Bali đang tiếp nhận.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: “Sau 3 năm nữa, tức vào 2020, riêng ở Phú Quốc sẽ hoàn thành một chuỗi các sản phẩm giải trí, tham quan, nghỉ dưỡng đa dạng như casino, hệ thống sân golf, safari, cáp treo, các sản phẩm bơi lặn biển trên mặt nước và dưới đáy biển. Phú Quốc sẽ trở thành động lực cho du lịch Việt Nam trong những năm tới dù hiện tại hình hài chỉ mới được hình thành và xác lập”.

Theo GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: “Lúc này là lúc Phú Quốc mới bắt đầu đầu tư phát triển, các vị trí đẹp còn rất nhiều, cần chọn những vị trí đặc biệt, vì trong tương lai sẽ hết dần vị trí đẹp, giá cũng sẽ cao hơn. Như Phuket, Bali… hiện muốn tìm một bất động sản để mua cũng rất khó”.

Thậm chí, khi Phuket, Bali… không còn cơ hội, các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ nhảy vào miếng bánh đầy hấp dẫn Phú Quốc. Theo bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng giám đốc PwC Việt Nam: “Nhìn từ góc độ các nhà đầu tư thì Việt Nam thực sự hấp dẫn. Bởi lẽ các thị trường phát triển đã rơi vào điểm bão hoà; trong khi đó, Việt Nam mới chỉ manh nha, tiềm năng, dư địa còn rất lớn”.

Trong khi đó, tăng trưởng tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đến năm 2020 được PwC dự báo cao nhất khu vực châu Á. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu thụ hưởng khi đi du lịch cũng sẽ cao hơn, giá trị cho thuê các biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn cũng sẽ tăng trưởng cao hơn trong tương lai rất gần.