Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

CƠ HỘI NÀO CHO BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN TP.HCM TRONG NĂM 2018?

Home > Tin tức > CƠ HỘI NÀO CHO BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN TP.HCM TRONG NĂM 2018?

CƠ HỘI NÀO CHO BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN TP.HCM TRONG NĂM 2018?

Tháng Hai 09,2018 0comments


Với chính sách “vùng TP.HCM” và cơ chế đặc thù vừa được Quốc hội cho phép, TP.HCM sẽ hướng việc phát triển dự án ra các đô thị vệ tinh vùng ven, các dự án nội đô ngày càng khan hiếm và đắt đỏ.

Nhiều cơ hội cho bất động sản ven đô năm 2018

Ghi nhận của VNREA, năm 2017 có tới 64.263 giao dịch thành công, giá bất động sản ổn định. Trong đó, giá chung cư tăng nhẹ khoảng 5%, đất nền tăng khoảng 10%, tồn kho tiếp tục giảm 17% (tính đến 20/11/2017 còn hơn 25.700 tỷ đồng).

Với việc quy hoạch “vùng thành phố” và đẩy mạnh đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm kết nối vùng trung tâm với vùng ven, BĐS ven đô TP.HCM nhất là các quận, huyện giáp ranh sẽ đón nhận xu hướng lan tỏa từ khu trung tâm.

Đặc biệt khi giá nhà ở trung tâm đang cao ngất ngưởng, cùng với đó là áp lực từ việc tăng dân số cơ học tại TP.HCM đã lên tới khoảng 13 triệu người, trong đó khoảng 3 triệu dân nhập cư, tầng lớp trung lưu tăng nhanh, điều này khiến chính quyền đang phải đề ra nhiều biện pháp nhằm giảm sức ép đối với các quận nội thành.

Trong đó, năm 2018, thành phố sẽ ưu tiên đưa người dân về quận, huyện ngoại thành sinh sống, siết chặt đăng ký hộ khẩu mới tại khu vực trung tâm. Trong điều kiện quỹ đất nội đô ngày một thu hẹp thì đây là một giải pháp tối ưu và là yếu tố tiềm năng cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.
2 xu hướng của thị trường
Dễ dàng nhận thấy sự phát triển của thị trường ra vùng ven đang tạo ra 2 xu hướng mới trên thị trường, đó là dịch chuyển địa bàn song hành với thay đổi cơ cấu sản phẩm.

Tp.HCM đang nghiên cứu chuyển mục đích sử dụng khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đất đô thị; xây dựng đô thị thông minh; chuyển hướng phát triển về khu vực cao phía Tây, Tây Bắc…, đồng thời tập trung phát triển hệ thống hạ tầng giao thông, ưu tiên các tuyến hướng về các quận vùng ven, trước hết là đường xá, cầu cạn trên cao, các tuyến metro, đường sắt, xe buýt chất lượng cao, buýt đường sông,… sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp “ăn theo” để đầu tư, phát triển thị trường bất động sản cả trong trung và dài hạn.

Năm 2018 các khu vực cửa ngõ giao thông ở phía Tây và Đông sẽ được hưởng lợi. Phía Tây sẽ có cơ hội để phát triển các đô thị tập trung, đa cực khi các công trình hạ tầng giao thông kết nối xuyên suốt từ Đông sang Tây.

Khu Tây cũng sở hữu nhiều lợi thế khi sở hữu nhiều mảng xanh tự nhiên lớn nhất thành phố, là khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư với tiện ích nội khu hoàn chỉnh, giá bán đáp ứng được nhu cầu thực của thị trường.
Như vậy, năm 2018 sẽ là một năm tiếp tục phát triển của thị trường bất động sản TP.HCM ở tất cả các phân khúc, đó sẽ vừa là thách thức, vừa là tiềm năng phát triển, là cơ hội lớn dành cho những nhà đầu tư nào có năng lực và tầm nhìn chiến lược.