Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

CƠN SỐT ĐẤT VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

Home > Tin tức > CƠN SỐT ĐẤT VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

CƠN SỐT ĐẤT VẪN CHƯA HẠ NHIỆT

Tháng Mười Hai 07,2017 0comments

Thị trường bất động sản Đồng Nai hiện vẫn tiếp tục nóng với cơn “sốt” đất ảo. Hàng chục dự án ở khu vực Long Thành, Nhơn Trạch, Biên Hòa được nhà đầu tư chào bán và giá được “thổi” tăng liên tục.

Dù Đồng Nai đã siết lại khâu tách thửa đất nhưng tình trạng mua bán, sang nhượng đất đai tại nhiều huyện, Nhơn Trạch, Long Thành vẫn diễn ra khá sôi động. Ở khu vực TP.Biên Hòa và các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, đất thổ cư và đất nông nghiệp đã tăng từ 30-100%. Hiện tình trạng rao bán bất động sản tại những khu vực trên vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại vì nhiều người vẫn mua đi bán lại để kiếm lời.

Tại huyện Nhơn Trạch, nhiều khu đất dân cư đã hoàn thiện hạ tầng vẫn trong tình trạng vườn không nhà trống, cỏ mọc lút đầu người và chưa có người đến ở, nhưng giá đất vẫn được chào bán tăng 30-50%.

Ở huyện Long Thành, dù chính quyền huyện đã quản chặt việc phân lô bán nền, tách thửa nhưng tình trạng mua bán, sang nhượng đất diễn ra sôi động. Giá đất được các công ty bất động sản, “cò” đất thổi lên rất cao so với giá trị thực. Cụ thể như khu vực các xã Lộc An, Bình Sơn, Cẩm Đường… giá đất nông nghiệp, thổ cư đều được rao bán tăng gấp 1,5 lần so với năm 2016.

Khảo sát ở các huyện, những nơi nào mở đường, nâng cấp mở rộng, có quy hoạch sẽ làm khu công nghiệp, cụm công nghiệp… giá đất thổ cư, nông nghiệp đều “ăn theo” và tăng từ 30-50%. Cụ thể, đất nông nghiệp ở xã Cẩm Đường (huyện Long Thành), xã Thừa Đức (huyện Cẩm Mỹ) cuối năm trước chỉ 500-600 triệu đồng/hécta, hiện đã tăng 800-900 triệu đồng/hécta. Hầu hết là người tại Đồng Nai và TP.Hồ Chí Minh về mua đầu cơ, thổi giá tăng lên rồi bán lại kiếm lời.

Theo ông Huỳnh Lê Tuấn Kiệt, Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu chi nhánh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay khách hàng đến vay vốn để đầu tư bất động sản tương đối nhiều, trong đó có cả khách cá nhân vay mua đất và công ty vay để đầu tư hạ tầng các khu dân cư. Ngân hàng kiểm soát hồ sơ rất kỹ, chỉ cho vay đối với những khách hàng đảm bảo các yêu cầu về tài sản thế chấp vì đây vẫn là lĩnh vực ngân hàng hạn chế cho vay.

Ông Doãn Văn Đồng, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Biên Hòa, cho biết: “Tình trạng rao bán đất nền vẫn diễn ra sôi động và nơi nào cũng thấy treo  biển quảng cáo bán đất.  Hiện thành phố đang cho rà soát lại xem những dự án nào được cấp phép bán đất nền để siết chặt lại, tránh tình trạng mua bán, sang nhượng tràn lan góp phần tạo cơn sốt đất ảo”.

az