Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

CƠN SỐT TRỞ LẠI, ĐẤT NỀN TĂNG GIÁ GẤP ĐÔI

Home > Tin tức > CƠN SỐT TRỞ LẠI, ĐẤT NỀN TĂNG GIÁ GẤP ĐÔI

CƠN SỐT TRỞ LẠI, ĐẤT NỀN TĂNG GIÁ GẤP ĐÔI

Tháng Một 10,2018 0comments

Theo DKRA, trong tình trạng quỹ đất khan hiếm, thị trường đất nền ngày càng được khách hàng mua ở và đầu tư đặc biệt quan tâm. Do đó, đây là yếu tố quan trọng thực đẩy giá đất nền tăng cao trong thời gian qua.

Tuy nhiên, biên độ tăng giá của đất nền không đồng đều mà phụ thuộc lớn vào sự phát triển hạ tầng giao thông. Điển hình như khu Đông ghi nhận mức tăng giá từ 130 – 170% do nơi đây có sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông trong 3 năm qua. Đơn cử như giá đất nền tại khu vực Nhơn Trạch, Long Thành giá dao động phổ biến khoảng 5-7 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, do sự gia tăng mạnh của giá đất nền, trong 5 năm qua, biên độ tăng giá của phân khúc nhà phố, biệt thự cũng dao động từ 20 – 56%.

Nguyên nhân giá tăng mạnh là do quỹ đất của thành phố đang dần khan hiếm. Mặt khác, mức thu nhập trung bình của gia đình trẻ đang tăng lên, sự trẻ hóa đối tượng mua bất động sản cùng sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của chủ đầu tư đã tác động rất lớn đến tâm lý và tính thanh khoản của thị trường, kích thích giá bán tăng.

Nhận định về thị trường bất động sản năm 2018, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng bất động sản vẫn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư, nhưng sẽ có sự phân hóa và chọn lựa dựa trên nhu cầu và năng lực tài chính. Lượng tiêu thụ vì thế khó giữ mức tăng giá như năm 2017.