Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI TĂNG GIÁ DỊP CUỐI NĂM 2017

Home > Tin tức > ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI TĂNG GIÁ DỊP CUỐI NĂM 2017

ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI TĂNG GIÁ DỊP CUỐI NĂM 2017

Tháng Một 11,2018 0comments

Những tháng cuối năm, thị trường bất động sản Đồng Nai sôi động hơn do thông tin về nhiều dự án đầu tư hạ tầng được công bố. Bên cạnh đó, việc kéo dài tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên về Đồng Nai cùng hàng loạt dự án khu đô thị quy mô lớn dự kiến được triển khai tại đây đã khiến giới đầu tư nô nức kéo về Đồng Nai săn đất.

Hướng tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên kéo dài thêm 2km đi Bình Dương và Đồng Nai – Nguồn: Sưu tầm

Nắm được thông tin sắp tới sẽ có một dự án khu dân cư cao cấp được triển khai tại TP. Biên Hòa, giáp khu Đông Tp.HCM, ông Phan Vĩnh Phát, một nhà đầu tư tại Tp.HCM đã tranh thủ gom một vài lô đất đẹp trước khi giá đất tăng.

Không riêng ông Phát, khá nhiều nhà đầu tư tại Tp.HCM cũng kéo về Đồng Nai mua đất để chờ “đón sóng”. Đất Đồng Nai được đánh giá là phù hợp với nhiều nhà đầu tư tầm trung tại Tp.HCM do giá đất rẻ, chi phí đầu vào thấp và ngày càng kết nối thuận tiện với Tp.HCM. Hơn nữa, về khả năng tăng giá, đất Đồng Nai hiện cũng không thua kém đất tại khu Đông Sài Gòn. Nhiều nhà đầu tư mua đất tại Đồng Nai từ đầu năm 2016 cho biết, giá đất tại đây hiện có nơi đã tăng từ 50-100%.

Nhiều nhà đầu tư đổ xô về mua đất Nhơn Trạch.

Không mua đất vì chạy theo quy hoạch, bà Nguyễn Thị Định, một nhà đầu tư tại quận 9 chia sẻ, vì lợi nhuận thu được từ việc mua đất rồi bán lại là tương đối lớn nên bà quyết định đầu tư vào 3 nền đất tại Nhơn Trạch. Bà cho hay, bà mua 2 lô đất tại đây vào cuối năm 2016 và vừa bán ra hồi tháng 7 với giá bán gần gấp đôi giá mua. Cũng theo bà, để đầu tư đất ở đây, với số vốn chỉ khoảng 600-900 triệu, nhà đầu tư có thể thu về ít nhất là 200-400 triệu. Không những vốn ít, đất tại các khu vực giáp Tp.HCM còn rất dễ bán ra do nhu cầu tìm mua đất của những người dân thành phố là rất lớn. Chính nguồn cầu lớn là yếu tố giúp các nhà đầu tư an tâm hơn khi quyết định xuống tiền.

Dù Đồng Nai đã có chính sách siết chặt khâu tách thửa đất nhưng tình trạng mua bán, sang nhượng đất đai tại nhiều khu vực như Long Thành, Nhơn Trạch, TP. Biên Hòa và huyện Trảng Bom vẫn rất sôi động. Tuy nhiên so với thời điểm đầu năm, giao dịch nhà đất tại Đồng Nai đã ổn định hơn khá nhiều, không còn rầm rộ người mua kẻ bán như trước.

Theo tìm hiểu tại một số sàn môi giới, xu hướng mua đầu tư vẫn chiếm phần đông và sản phẩm chào bán chủ yếu đến từ các dự án mới triển khai, các lô đất mới lên thổ cư. Tại khu vực trung tâm, giao dịch mua bán đất diễn ra không nhiều do giới đầu tư găm hàng. “Nguyên nhân khiến giao dịch ổn định không phải là do nhu cầu mua giảm đi mà chủ yếu do việc thiếu hụt nguồn hàng tốt khi nhà đầu tư trước đó không tiếp tục chào bán lại. Các quỹ đất đẹp vốn được săn đón nhiều đa phần bị giới đầu tư giữ lại, không rao bán nên hiện các sàn hầu hết đều bán sản phẩm mới, thuộc các khu dân cư mới triển khai, chưa có nhiều sức hút”, ông Dương Hoàng Khánh giám đốc sàn công ty Donaland chia sẻ. Ông Khánh cũng cho biết, giá thứ cấp của nhiều lô đất đã tăng từ 50-100% nhưng chủ đất vẫn chưa vội bán ra vì tin tưởng giá sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.