Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

DIỄN BIẾN CƠN SỐT ĐẤT NỀN TPHCM QUA LỜI CHUYÊN GIA

Home > Tin tức > DIỄN BIẾN CƠN SỐT ĐẤT NỀN TPHCM QUA LỜI CHUYÊN GIA

DIỄN BIẾN CƠN SỐT ĐẤT NỀN TPHCM QUA LỜI CHUYÊN GIA

Tháng Hai 10,2018

Theo giới chuyên gia, diễn biễn cơn sốt đất nền đã bắt đầu từ năm 2016, nhưng đến 2017 thì mới thực sự bùng nổ. Để minh chứng cho điều đó là giá đất nền thành phố Hồ Chí Minh tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Bắt đầu từ cuối năm 2016, thị trường bất động sản có sự chuyển hóa từ phân khúc chung cư sang phân khúc đất nền. Mở đầu cơn sốt là thông tin xây dựng cầu Cát Lái nối liền quận 2 (TpHCM) và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Tới tháng 3/2017, cơn sốt đất nền thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng lan sang quận Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè. Cụ thể một số khu vực phân lô tại huyện Bình Chánh và quận Thủ Đức đã có giá đất nền lên tới 20 triệu/m2.

Chưa dừng lại ở đó, đến tháng 5/2017 giá đất nền lại tiếp tục tăng vì thông tin dự kiến xây dựng cầu nối trung tâm TpHCM với huyện Cần Giờ. Chính vì vậy, mà tại thị trấn Cần Thanh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ có nhiều vị trí đã lên đến 10 – 20 triệu đồng/m2.

Yếu tố tiên phong giúp việc đất vùng ven Sài Gòn trở nên “đắt khách” chính là yếu tố cơ sở hạ tầng cũng như sự minh bạch trong việc giao dịch đất cho khách hàng.

Điểm nổi bật chính ở đây là việc sở hữu những hệ thống giao thông kết nối  với các khu vực trung tâm với các vùng ven được nâng cấp và cải thiện đáng kể trong thời gian gần đây. Dễ nhìn thấy rằng khi quãng đường xa không còn là rào cản tâm lý nữa  thì vùng ven với giá đất mềm hơn những vị trí gần trung tâm trở thành điểm sáng vô cùng nôi bật của thị trường này.

Nếu nhìn xa về tương lai, các vùng ven đã có sẵn cho mình một môi trường sống sạch, thoáng đãng và yên bình,- đây là điều mà nhiều người mong khi sở hữu một không gian sống đích thực cho gia đình và người thân yêu. Khi sự tập trung dân cư về một mối, việc các cơ sở hạ tầng được thiết lập để đem đến tiện ích cho người dân là việc được triển khai nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, tính an toàn khi giao dịch và một phần do tác động của việc làm giảm tình trạng phân lô bán nền tràn lan trên thị trường hiện nay cũng là điều làm việc đầu tư đất nền vùng ven tăng lên đáng kể .

Tiếp theo, việc mua bán đất nền Sài Gòn tại các trung tâm hay khu đô thị mới phát triển cộng với việc  dân số ở Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đông thì việc sở hữu một chỗ ở càng trở nên khó khăn hơn và chắc chắn không ai có thể làm được điều này. Vì thế dân cư có dấu hiệu chen nhau về khu vực vùng ven ngày càng nhiều.

Chính vì vậy, thay vì dùng số tiền đang gồng mình để có được một mảnh đất nhỏ ở trung tâm thì bạn có thể mua được một mảnh đất có diện tích khá lớn tại vùng ven, có thể thoải mái xây nhà và có đất trống để làm sân vườn. 

 

Tin Cùng Chuyên Mục

Hệ thống chi nhánh công ty Donaland

Tp.Hồ Chí Minh

998 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

328 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội

Tòa nhà UDIC Complex Lầu 3 Số N04 Hoàng Đạo Thúy, phường Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tòa nhà Sông Đà 125 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Phú Quốc

306 Nguyễn Trung Trực, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc.