Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 4 tỷ đồng vào Đồng Nai

Home > Tin tức > Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 4 tỷ đồng vào Đồng Nai

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 4 tỷ đồng vào Đồng Nai

Tháng Sáu 11,2018

Theo Sở Kế hoạch – đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến ngày 17-5-2018 là gần 690 triệu USD, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, cấp mới 42 dự án với tổng vốn gần 346,4 triệu USD và 34 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm gần 343,2 triệu USD. Các dự án đầu tư mới vào Đồng Nai, tăng thêm vốn đa số trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp hỗ trợ có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường ở các khu công nghiệp.

Hiện đã có 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Như vậy đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã có hơn 1.790 dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn đăng ký 32,5 tỷ USD. Số dự án còn hiệu lực hơn 1.320 dự án với tổng vốn đăng ký gần 27,5 tỷ USD. Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào tỉnh có vốn lớn chủ yếu đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc khu vực châu Á, dẫn đầu là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản. Có 2 dự án đầu tư mới từ đầu năm đến nay có tổng vốn lớn là dự án Công ty TNHH HI KNIT (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6A (huyện Nhơn Trạch, vốn đầu tư đăng ký 40 triệu USD) và dự án Công ty TNHH Air Manufacturing Innovation Việt Nam (Hà Lan) tại Khu công nghiệp Giang Điền (huyện Trảng Bom), vốn đầu tư đăng ký 33 triệu USD.

Ngày 31-5, ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh nhằm tháo gỡ một số khó khăn và tạo liên kết cung ứng sản phẩm cho nhau để giảm nhập khẩu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tăng quà cho ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Nhật Bản đang xếp thứ 3 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với tổng vốn gần 4 tỷ USD. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh hầu hết làm ăn đạt hiệu quả, chấp hành tốt các chính sách về bảo vệ môi trường, lao động và tiền lương. Những năm gần đây, các doanh nghiệp Nhật Bản đến Đồng Nai đầu tư tăng nhanh và đa số là lĩnh vực tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư.

Lãnh đạo Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản

Theo ông Kadowaki Keiichi, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh, hiện các doanh nghiệp Nhật Bản đang gặp khó khăn là từ 1-6-2018, người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam phải đóng bảo hiểm xã hội. Nhiều lao động người Nhật Bản do công ty mẹ điều động sang đã đóng bảo hiểm xã hội tại Nhật Bản, nếu đóng tại Việt Nam nữa sẽ phải đóng bảo hiểm 2 lần thì khó khăn cho công ty. Vì vậy, đoàn đề xuất tỉnh kiến nghị với Chính phủ miễn cho những lao động đã đóng bảo hiểm tại Nhật Bản. Ngoài ra, đoàn đề nghị tỉnh cung cấp danh sách những sản phẩm của doanh nghiệp trong nước trên địa bàn để các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu sẽ liên kết mua hàng.

Tuy vẫn còn một vài vấn đề cần giải quyết nhưng có vẻ như việc Nhật Bản muốn lấn sân sang thị trường Đồng Nai đã là điều chắc chắn, không thể thay đổi được. Nếu lúc trước, Đồng Nai vẫn còn là một vùng đất hoang sơ thì đến thời điểm hiện tại, với vốn đầu tư hàng tỷ đồng từ khắp các nơi đổ về, một diện mạo mới có vẻ đã không còn xa.

Theo Báo Đồng Nai

Tin Cùng Chuyên Mục

Hệ thống chi nhánh công ty Donaland

Tp.Hồ Chí Minh

998 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

328 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội

Tòa nhà UDIC Complex Lầu 3 Số N04 Hoàng Đạo Thúy, phường Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tòa nhà Sông Đà 125 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Phú Quốc

306 Nguyễn Trung Trực, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc.