Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

ĐỒNG NAI SẼ DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN NĂM 2018?

Home > Tin tức > ĐỒNG NAI SẼ DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN NĂM 2018?

ĐỒNG NAI SẼ DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN NĂM 2018?

Tháng Một 10,2018 0comments

Nhiều khả năng Đồng Nai sẽ bứt phá và trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư đối với thị trường bất động sản vùng ven năm 2018.

Ba tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An giáp ranh TP.HCM được xem là những thị trường vùng ven có tình hình bất động sản phát triển nhất. Năm 2017, dự báo thị trường bất động sản vùng ven tiếp tục giữ đà tăng trưởng. Tuy nhiên, để tạo ra sự bứt phá thì không phải thị trường nào cũng hội đủ điều kiện.

Cách nay khoảng ba năm, khi thị trường bất động sản “thức giấc” sau một thời gian “ngủ đông” thì thị trường bất động sản Long An và Bình Dương được xem là hồi phục sớm nhất. Tuy nhiên, suốt thời gian qua, thị trường hai khu vực này chủ yếu chỉ giữ đà tăng trưởng, không tạo được “sóng”.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Đồng Nai liên tục “khuấy động”, tạo nên sự phát triển mạnh mẽ, nhiều thời điểm còn tạo nên cơn “sốt” trong các nhà đầu tư. Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên nhân, Đồng Nai là có được đầu tư nhiều nhất trong thời gian qua.

Đầu tiên phải kể đến dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây khánh thành vào đầu năm 2015, không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa Đồng Nai với TP.HCM mà còn rút ngắn thời gian di chuyển đến các tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận… Bên cạnh đó, năm 2016, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Quốc hội chính thức thông qua chủ trương đầu tư đã tạo nên cơn “sốt” trên thị trường.

Đất nền Đồng Nai sẽ tăng giá năm 2018 dự án sân bay Long Thành

Chưa dừng lại, vừa qua, dự án đầu tư xây dựng đường Vành Đai 3 nối Đồng Nai với TP.HCM chính thức được Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư đã biến thị trường bất động sản Nhơn Trạch “nóng” lên chưa từng có và lan ra thị trường xung quanh. Bởi theo tính toán của các chuyên gia giao thông, khi Vành Đai 3 đưa vào sử dụng sẽ rút khoảng cách gần 20 km từ TP.HCM đến các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai so với đi Quốc lộ 51.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của chúng tôi, Đồng Nai còn đang đưa vào kế hoạch đầu tư hàng loạt các dự án khác. Cụ thể, vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ dự án mở rộng Quốc lộ 1A (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai); đầu tư tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cầu Cát Lái…

Trong khi đó, theo Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai, dự báo trong thời gian tới, thị trường bất động sản khu vực Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch và những khu vực ven TP. Biên Hòa sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Trong đó, nổi bật là các dự án sinh thái, nghỉ dưỡng.