Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

GIÁ TĂNG ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI SO VỚI TRƯỚC TẾT

Home > Tin tức > GIÁ TĂNG ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI SO VỚI TRƯỚC TẾT

GIÁ TĂNG ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI SO VỚI TRƯỚC TẾT

Tháng Ba 11,2018 0comments

Theo Khảo sát, tại một số khu vực như Nhơn Trạch, Long Thành…một vài khu dân cư thuộc thị xã Long Khánh, cho thấy hầu hết các nền đất mặt tiền nằm trong khu dân cư sầm uất có diện tích từ 60-100m2 đang trở thành mặt hàng “nóng” được săn đón. Giá sơ cấp loại hình này đã tăng nhẹ từ 10-15% so với trước Tết. Tại khu vực các xã Tam Phước, Phước Tân, An Hòa, Long Hưng, loại hình đất diện tích 80-120m2 được giao dịch nhiều. Giá đất từ mức 8-10 triệu/m2 đang được điều chỉnh tăng từ từ lên mức 8,5-11 triệu/m2.

Giá đất tại Nhơn Trạch, Long Thành đang trong cơn sốt đất

Huyện Nhơn Trạch có khá nhiều khu đất trống diện tích dưới 2.000m2 dù chưa hoàn thiện hạ tầng vẫn được nhà đầu tư chuyền tay mua lại với mức giá chào bán tăng 10-15%. Ở huyện Long Thành, hoạt động mua bán, sang nhượng đất diễn ra sôi động ngay sau khi quyết định tách thửa được thông qua. Cụ thể như khu vực xã Lộc An, Bình Sơn, Cẩm Đường… lượng đất nông nghiệp, thổ cư rao bán tăng gấp đôi so với nguồn cung cuối năm 2017. Tương tự, ở TP. Biên Hòa và những vùng giáp ranh thành phố như Vĩnh Cửu, Trảng Bom nhiều nền đất thổ cư, nông nghiệp tự do tầm 500-800m2 được đưa ra chào bán rầm rộ.

Đất nông nghiệp có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, dễ lên đất thổ cư và tách thửa cũng là sản phẩm được nhắm đến của nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp tư nhân. Nhiều lô đất vườn, đất nông nghiệp nằm gần các khu dân cư hiện hữu trên địa bàn Biên Hòa, Nhơn Trạch đang âm thầm tăng giá sau quyết định tách thửa. Cụ thể, giá bán cao hơn từ 100-200 nghìn đồng/m2 so với thời điểm cuối năm 2017.

Tại khu vực Tam Phước, Phước Tân, An Hòa, Long Hưng, dù hoạt động săn đất để phân lô bán nền chỉ mới rục rịch trở lại nhưng chủ sở hữu đất nông nghiệp, đất vườn đã có động thái tăng giá. Theo đó, các mảnh đất nông nghiệp trước có giá dao động từ 300-600 nghìn đồng/m2 nay đã nhích lên từ 400-750 nghìn đồng/m2. Việc doanh nghiệp tư nhân và nhà đầu tư đi săn đất nông nghiệp, đất vườn để làm dự án phân lô theo quy định mới khiến giá đất bắt đầu rục rịch chuyển động. Tuy nhiên do giá chỉ mới nhích nhẹ ở một vài khu vực, rất có thể thời gian tới sẽ tăng thêm nên nhiều chủ đất vẫn quyết định găm hàng để đợi giá lên cao hơn, một số khác thì dự định tự lên thổ cư rồi mới tách thửa bán.

Theo dự báo chung của giới chuyên môn, thị trường đất nền Đồng Nai vẫn sẽ sôi động trong các tháng tiếp theo do nhu cầu đầu tư tại địa bàn này còn khá cao và hệ thống hạ tầng đang ngày càng được đẩy mạnh. Tuy nhiên, khả năng tăng giá sẽ chỉ ở mức ổn định, khó có cơ sở tăng mạnh do nhiều nguồn hàng mới dự kiến đổ về cộng với chính sách quản lý minh bạch của chính quyền địa phương. Tình trạng làm giá, loạn giá sẽ khó phát sinh trong thời gian tới.