Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ BỘ VÀO THỊ TRƯỜNG ĐỒNG NAI

Home > Tin tức > GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ BỘ VÀO THỊ TRƯỜNG ĐỒNG NAI

GIỚI ĐẦU TƯ ĐỔ BỘ VÀO THỊ TRƯỜNG ĐỒNG NAI

Tháng Mười Hai 08,2017 0comments

Với lợi thế giá đất còn “mềm”, hạ tầng phát triển mạnh và đặc biệt là sự khởi động xây dựng Dự án Sân bay quốc tế Long Thành…, thị trường bất động sản Đồng Nai gần đây chứng kiến một cuộc đổ bộ của giới đầu tư địa ốc. Tuy nhiên, bên cạnh tiềm năng lớn, rủi ro cũng đang rình rập khi một số doanh nghiệp môi giới cơ hội lợi dụng thông tin để cài bẫy khách hàng. 

Đồng Nai hiện không chỉ thu hút các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mà còn trở lại tầm ngắm của giới đầu tư, kinh doanh bất động sản. Nhiều đại gia địa ốc bắt đầu lên kế hoạch thâm nhập vào thị trường này, những dự án trước đây từng bị đắp chiếu cũng đã bắt đầu rục rịch khởi động trở lại.

Dạo một vòng quanh những khu vực giáp ranh với TP.HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành những ngày qua, đâu đâu bắt gặp hình ảnh hàng loạt văn phòng môi giới tự phát giới thiệu về đất nền giá rẻ mọc lên.

Tại khu vực huyện Long Thành, những khu vực có bán kính cách dự án Sân bay Long Thành từ 5 – 7 km, hàng loạt bảng hiệu chào bán đất được mọc lên. Một môi giới tên Tân cho biết, trong khoảng thời gian 2 tháng trở lại đây, nhu cầu mua đất tại khi vực này đã gia tăng khá mạnh, giá đất đã tăng cao hơn nhiều so với trước đó.

Nên chọn những Chủ đầu tư có uy tín thay vì cò mồi để tránh tiền mất tật mang

Theo các chuyên gia bất động sản, trong bối cảnh giá đất nền ở TP.HCM đã có mức giá khá cao và đang có chiều hướng tiếp tục tăng do cầu vượt cung, nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã dịch chuyển về các địa phương lân cận, nhất là Đồng Nai để mua đất an cư.

Lý do bởi Đồng Nai hiện đang có nhiều lợi thế, trong đó lợi thế lớn nhất là cú huých về phát triển hạ tầng và giá đất còn tương đối “mềm” hơn so với những khu vực khác.

Ngoài dự án Sân bay Long Thành, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm tại Đồng Nai và kết nối vùng cũng liên tục được Chính phủ triển khai. Theo đó, tỉnh Đồng Nai có 5 cao tốc đi qua gồm TP.HCM – Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Đà Lạt và Biên Hòa – Vũng Tàu. Ngoài ra, còn có 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 của TP.HCM cũng trải dài qua địa phận tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, cầu Phước Khánh nối từ khu vực Cần Giờ (TP.HCM) với Nhơn Trạch, hay dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên hương lộ 2 (TP. Biên Hòa) kết nối Quốc lộ 51 tại ngã ba Bến Gỗ với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây….

Theo phân tích của gới kinh doanh địa ốc, so sánh sự tương quan về lợi thế giữa các địa phương giáp ranh TP.HCM như Long An, Bình Dương, thì thị trường Đồng Nai quả thật đang có lợi thế phát triển nhất.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, một doanh nghiệp từng có thời gian dài gắn bó với thị trường bất động sản Bình Dương cho biết, sau thời gian dài nghiên cứu thị trường, hiện Công ty đang có kế hoạch sẽ chuyển hướng hoạt động về thị trường Đồng Nai.

Theo ông Tuấn, qua khảo sát thị trường cho thấy, việc thời gian qua, thị trường địa ốc phía Nam xuất hiện làn sóng người có nhu cầu về nhà ở đổ xô về về các khu vực giáp ranh với TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương hay Long An để mua đất. Đây là xu hướng hướng đã được dự báo từ trước trong xu thế giãn dân từ trung tâm TP.HCM.