Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

Nhơn Trạch vẫn “khát” nguồn cung nhà ở cho chuyên gia

Home > Tin tức > Nhơn Trạch vẫn “khát” nguồn cung nhà ở cho chuyên gia

Nhơn Trạch vẫn “khát” nguồn cung nhà ở cho chuyên gia

Tháng Sáu 05,2018

Đất nền Đồng Nai – Khu Đô Thị Mới Nhơn Trạch

Nhơn Trạch hiện là trung tâm công nghiệp của Đồng Nai với 8 KCN lớn, 2 cụm công nghiệp, quy tụ hơn 5.000 chuyên gia đang sinh sống và làm việc. Tuy nhiên hiện nay khu vực này đang khan hiếm dự án cao cấp hướng tới khách hàng chuyên gia tạo nên cơn “khát” nhà ở khá cấp thiết.

Tăng cao nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia

Được quy hoạch trở thành đô thị năng động của cụm kinh tế trọng điểm phía Nam, Nhơn Trạch liên tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu phát triển, thu hút đầu tư FDI. Từ đó mở ra nhiều tiềm năng cho BĐS công nghiệp, đặc biệt là phân khúc nhà ở cao cấp dành cho chuyên gia vốn chưa có nhiều sản phẩm cung ứng tại Nhơn Trạch.

Tính đến giữa năm 2017, Nhơn Trạch đã thu hút 404 dự án trong và ngoài nước, nâng tổng số vốn đầu tư lên gần 7,2 tỷ đô la. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đánh giá, kết quả này vẫn chưa thật sự tương xứng với tiềm năng của Nhơn Trạch.

Với thị trường cao cấp tại các KCN, dòng sản phẩm đất nền, nhà ở cho chuyên gia tại Nhơn Trạch vẫn còn nhiều tiềm năng

Hiện nay, Nhơn Trạch có 8 KCN, 2 cụm Công Nghiệp với gần 120.000 lao động, hơn 5.000 chuyên gia sinh sống và làm việc. Sở hữu vị trí đắc địa sát cạnh TP.HCM, liền kề sân bay Long Thành, cách Thủ Thiêm chỉ 20 phút di chuyển, Nhơn Trạch hiện có cả đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không. Do đó, bên cạnh các KCN hiện hữu, trong tương lai, khu vực này sẽ thu hút thêm nhiều KCN mới. Điều này đã đặt ra nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nhà ở, dịch vụ tiện ích cho các đối tượng cư dân khác nhau. Trong đó, đối tượng chuyên gia hiện đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm khu nhà ở xứng tầm với không gian sống chuẩn mực. Bởi lẽ Nhơn Trạch hiện đang thút hụt nguồn cung nhà ở cao cấp phục vụ đối tượng khách hàng này.

Bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng phòng Nghiên cứu Savills Việt Nam chia sẻ: “Chưa bao giờ thị trường BĐS KCN lại có tiềm năng như giai đoạn này. Một nghiên cứu gần đây của Ngân hàng Standard Chartered cho thấy, có một sự dịch chuyển vốn đầu tư từ Trung Quốc sang các nước trong khối ASEAN để tận dụng cơ hội từ TPP sắp tới. Trong đó có hơn 44% đơn vị tham gia nghiên cứu chọn Việt Nam. Chính vì thế, nhu cầu nhà ở cho các nhóm đối tượng ở KCN rõ ràng rất tiềm năng”.

Nhu cầu tăng vượt bậc vừa là cơ hội và thách thức cho thị trường. Dự đoán giá đất khu vực xung quanh tăng chóng mặt là điều tất yếu.

Theo Dân trí

Tin Cùng Chuyên Mục

Hệ thống chi nhánh công ty Donaland

Tp.Hồ Chí Minh

998 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

328 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội

Tòa nhà UDIC Complex Lầu 3 Số N04 Hoàng Đạo Thúy, phường Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tòa nhà Sông Đà 125 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Phú Quốc

306 Nguyễn Trung Trực, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc.