Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

SỰ TRỖI DẬY MẠNH MẼ CỦA ĐẢO NGỌC

Home > Tin tức > SỰ TRỖI DẬY MẠNH MẼ CỦA ĐẢO NGỌC

SỰ TRỖI DẬY MẠNH MẼ CỦA ĐẢO NGỌC

Tháng Hai 09,2018 0comments

Phú Quốc đã và đang từng ngày đổi thay bởi tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước thông qua những quyết sách phát triển quan trọng của Thủ tướng Chính phủ. Đó là Đề án Tổng thể phát triển đảo Phú Quốc đến năm 2020 (năm 2004); Quyết định Điều chỉnh Quy hoạch chung đến năm 2030 với mục tiêu xây dựng Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế – hành chính (năm 2010); Quyết định về việc ban hành một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc – Kiên Giang (năm 2013) cùng nhiều Quyết định về quy hoạch chuyên ngành như phát triển du lịch, phát triển hệ thống giao thông bền vững cho Phú Quốc; các quy hoạch mang tầm chiến lược quốc gia như Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến 2020; Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến 2020, định hướng đến 2030. Năm 2014, Phú Quốc được công nhận là đô thị loại II, hướng tới trở thành đặc khu kinh tế trực thuộc Trung ương.

UNESCO công nhận Phú Quốc là Khu dự trữ sinh quyển thế giới

Đặc biệt, năm 2006, vùng ven biển Kiên Giang và vùng biển đảo Kiên Giang (bao gồm cả đảo Phú Quốc) được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã có ảnh hưởng quan trọng đến phát triển du lịch của Phú Quốc.

Là hòn đảo còn hoang sơ, chưa chịu tác động tiêu cực của quá trình đô thị hóa. Đây là một lợi thế rất quan trọng để phát triển ngành du lịch sinh thái. Vườn quốc gia Phú Quốc có diện tích gần 30.000 ha, chiếm gần 50% tổng diện tích đất tự nhiên của đảo. Tại đây có một hệ sinh thái rất phong phú, như rừng nguyên sinh (7.000ha); rừng ngập mặn (17, 9ha); rừng tràm (1.625ha)…

Đặc biệt, nhiệm vụ của Vườn quốc gia Phú Quốc không phải là khai thác gỗ, lâm sản mà là bảo vệ, bảo tồn các giá trị về môi trường, hệ sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sinh học. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, nó có tác động sâu sắc đến chiến lược phát triển bền vững của đặc khu kinh tế Phú Quốc trong tương lai. Đó là nguồn tiềm năng du lịch sinh thái biển, kết hợp bảo tồn thiên nhiên, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh khu rừng nguyên sinh, Phú Quốc là cụm đảo khá lớn, có thổ nhưỡng phì nhiêu, nguồn nước ngọt dồi dào và các bãi tắm đẹp…

Vùng biển Phú Quốc được đánh giá là ngư trường giàu có với tổng trữ lượng cá phân bố ước đạt khoảng 500.000 tấn. Ngoài nhóm cá vùng biển Phú Quốc còn chứa đựng nhiều nhóm hải sản có giá trị khác như tôm, mực, ghẹ, ốc nhảy, trai ngọc, sò huyết, sò lông, nghêu lụa, bạch tuộc, hải sâm, cá ngựa…hàng năm được khai thác với sản lượng lớn tạo nguồn thu nhập và công ăn việc làm cho người dân trên đảo và khu vực lân cận. Những đối tượng hải sản này thường được khai thác ở vùng ven các đảo, trong các rạn san hô, thảm cỏ biển và vùng nước lân cận.

Phú Quốc không chỉ có bờ biển đẹp và các điểm du lịch lặn, nó còn có nét độc đáo so với những điểm khác khu vực với nghề truyền thống của cư dân ở đây, vùng sản xuất hồ tiêu nổi tiếng, nghề sản xuất loại nước mắm tốt nhất và trên đảo có các trại nuôi trai lấy ngọc.

Phát triển mạnh mẽ của Phú Quốc là lĩnh vực bất động sản những năm gần đây

Những ngày này, khách đến Phú Quốc không khỏi ngạc nhiên trước một Phú Quốc vốn bình lặng, hoang sơ giờ như một đại công trường đầy sôi động. Bằng những chủ trương, chính sách phát triển cởi mở, hấp dẫn của Chính phủ và chính quyền tỉnh Kiên Giang, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư trong nước có tiềm năng đã đến với Phú Quốc.

Hiện nay, Phú Quốc đang nhận được sự quan tâm liên tục để phát triển thành khu hành chính – kinh tế trong nhiều thời kỳ, đối với cả nước, Phú Quốc là ngọn cờ đi đầu về mô hình phát triển mới ở Việt Nam. Với những yếu tố trên thì chắc chắn trong tương lai Phú Quốc là một Singapore thứ 2 của thế giới.