Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

Thị trường bất động sản Nhơn Trạch: xu hướng ‘ly tâm’ TPHCM rõ nét

Home > Tin tức > Thị trường bất động sản Nhơn Trạch: xu hướng ‘ly tâm’ TPHCM rõ nét

Thị trường bất động sản Nhơn Trạch: xu hướng ‘ly tâm’ TPHCM rõ nét

Tháng Năm 31,2018

Người dân TP.HCM đang có xu hướng di chuyển ra khu vực ngoại thành sinh sống nhiều hơn khi khu vực trung tâm trở nên ngột ngạt.

Phối cảnh Dự án Đông Đô Residence tại Vĩnh Thanh, Nhơn Trạch , Đồng Nai

Có thể thấy thời gian gần đây, xu hướng “ly tâm” phát triển mạnh. Với mật độ dân số ngày càng  cao, quỹ đất Tp.HCM đã không chỉ đơn giản là báo động đỏ, hơn hết giá đất tại đây cũng đã được hét lên một con số khổng lồ. Theo phân tích tình hình, các nhà đầu tư đã không ngừng đổ xô về khu vực ngoại thành để mua đất đầu tư, để ở, những dự án đất nền đều nhận được sự ưu ái đặc biệt.

Tìm về những khu vực vàng ngoại vi thành phố

Ông Dương Chí Dũng, một người dân sống tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết: “dạo gần đây không biết vì lý do gì, người tứ xứ cứ đổ về đây xem đất liên tục, tôi có một mẫu đất người ta ra giá tận 20 tỷ nhưng gia đình tôi vẫn chưa muốn bán. Con tôi bảo bố cứ giữ lại, vài bữa nữa giá sẽ cao hơn nhiều, chờ xây xong mấy cơ sở hạ tầng là ở mình phát triển liền”.

Thật vậy, dòng chảy nhu cầu của người mua nhà đang hướng về những khu vực vị trí thuận lợi, có cơ hội phát triển, hơn nữa không gian sống lại trong lành, được quy hoạch an toàn, tiện lợi. “Cụ thể ở các không gian vùng ven tp.HCM như Nhơn Trạch, Long An, Long Thành,…với kết nối hạ tầng giao thông tương đối tốt. Không chỉ bởi ý muốn thoát khỏi sự ngột ngạt, đông đúc, ồn ào, ô nhiễm, khách hàng còn hướng tới những khu vực này vì sự xuất hiện của nhiều dự án được quy hoạch tốt, sở hữu không gian sống rộng rãi với nhiều mảng xanh, hồ cảnh quan, công viên, tiện ích sinh hoạt đầy đủ, an ninh và biệt lập. Điểm chung của những khách hàng ở phân khúc này là tài chính tầm trung, đang trong quá trình lập nghiệp và không cần phải lo ngại khi di chuyển vào tp.HCM”, anh Duy con lớn của ông Dũng phân tích.

Hạ tầng “kích” các khu đô thị mới

Một trong những yếu tố chủ đạo thúc đẩy sự phát triển của các khu đô thị mới chính là hạ tầng giao thông. Ông Nguyễn Duy Quang, một chuyên gia thị trường BĐS tại TP.HCM đánh giá, mấy năm qua thì Nhơn Trạch đã thay đổi bộ mặt hoàn toàn mới, không còn là nơi hoang tàn, đúng nghĩa vùng quê, một đối lập tuyện đối với tp.HCM nữa mà Nhơn Trạch đã không ngừng phát triển trở thành một đô thị mới, nhận được sự quan tâm đầu tư của các tập đoàn lớn, các khu công nghiệp cũng không ngừng mọc lên. “Nếu thời điểm 2007-2008, nhiều khu đô thị mới do thiếu hạ tầng ở Nhơn Trạch tạo ra các “thành phố ma” thì nay với sức phát triển nóng của hạ tầng đã biến những khu vực này thành những “thành phố mới” sôi động và là xu thế tương lai”, ông Quang nói.

Hạ tầng NHơn Trạch là một trong những yếu tố chủ đạo thúc đẩy sự phát triển của các khu đô thị mới

Nhờ những lợi thế hạ tầng, Nhơn Trạch đã trở thành địa phương đi đầu về thu hút vốn đầu tư cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế. Trên địa bàn Nhơn Trạch hiện có 9 khu công nghiệp với quy mô hơn 3.600 héc ta, tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 80%, thu hút hàng chục ngày chuyên gia trong và ngoài nước đến làm việc, sinh sống. Theo quy hoạch vùng TPHCM, Nhơn Trạch sẽ trở thành một đô thị vệ tinh của TPHCM, là trung tâm trung chuyển giữa sân bay quốc tế Long Thành với TPHCM, giữa  các khu công nghiệp sôi động của Đồng Nai, Bình Dương với cảng Cát Lái và cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải, Trong khi đó, giá đất tại Nhơn Trạch hiện đang rể hơn rất nhiều so với quận 2, quận 9 nên khi giao thông kết nối thông suốt, khu vực này sẽ pahts triển nhanh chóng, trở thành một trung tâm phát triển sôi động, là vùng đất vàng để khai thác các laoij hình kinh doanh thương mại – dịch vụ.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thể Hiển tiềm năng tăng trưởng dài hạn của các khu đô thị vệ tinh mới đang thu hút giới đầu tư và người mua nhà đổ về đây sinh sống, tìm cơ hội. Đặc biệt, các dự án chất lượng, chủ đầu tư uy tín cộng với quy hoạch đồng bộ đang đón được dòng chảy nhu cầu của người mua nhà.

Tin Cùng Chuyên Mục

Hệ thống chi nhánh công ty Donaland

Tp.Hồ Chí Minh

998 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

328 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội

Tòa nhà UDIC Complex Lầu 3 Số N04 Hoàng Đạo Thúy, phường Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tòa nhà Sông Đà 125 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Phú Quốc

306 Nguyễn Trung Trực, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc.