Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

THỊ TRƯỜNG NÓNG ĐẤT PHÚ QUỐC, GIÁ TĂNG GẤP NHIỀU LẦN

Home > Tin tức > THỊ TRƯỜNG NÓNG ĐẤT PHÚ QUỐC, GIÁ TĂNG GẤP NHIỀU LẦN

THỊ TRƯỜNG NÓNG ĐẤT PHÚ QUỐC, GIÁ TĂNG GẤP NHIỀU LẦN

Tháng Tư 17,2018

“Cá mập” làm nóng đất Phú Quốc, giá tăng gấp nhiều lần

Theo giới kinh doanh bất động sản nơi đây, có vẻ lần này nhiều khả năng Phú Quốc sẽ chính thức trở thành đặc khu và sớm nhất có thể là đầu năm 2019. Trước đó thì dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt cũng đã được Quốc hội bàn thảo, hiện đang được xây dựng.

 Vì thế, hoạt động môi giới, chuyển nhượng và giao dịch nhà đất ở Phú Quốc những tháng gần đây diễn ra tấp nập. Một “cò đất” lâu năm trên đường Trần Hưng Đạo (Dương Đông), cho biết giá đất ở Phú Quốc từ đất công, đất thổ cư và nhà phố cũng như các sản phẩm biệt thự biển, shophouse ở các dự án đều tăng chóng mặt so với hồi cuối năm ngoái. Có thể nói đây là “cơn sốt” đất thứ 3 đang diễn ra ở Phú Quốc.

Trước đó, năm 2015 cũng trước thông tin Phú Quốc sẽ là đặc khu kinh tế, cùng với việc các “ông lớn” địa ốc liên tục rót hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư vào các dự án đã biến huyện đảo này từ viên ngọc thô trở thành điểm đến đầu tư đầy tiềm năng. Vì thế, từ vùng đất còn hoang sơ, thị trần Dương Đông còn rất ít người, thông thoáng đã không ngừng được đầu tư hạ tầng, giá đất nhảy vọt lên mặt bằng mới. Nhưng, mặt bằng trung bình cũng chỉ từ hơn 10 triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi m2 tại Dương Đông.

Đến nay, sau vài năm Phú Quốc như một đại công trường đến nay đã thay da đổi thịt. Dương Đông tập nập, đông đúc hơn nhiều với các tuyến phố rộng rãi mọc lên hàng trăm nhà hàng, khách sạn mini…Từ đó, giá đất cũng không ngừng tăng chóng mặt.

Theo như một “cò” đất lâu năm tên Phú thì hầu hết các xã, thị trấn ở Phú Quốc, giá đất đã tăng gấp 3-4 lần so với hồi cuối năm ngoái. Giá đất mặt tiền đường Trần Hưng Đạo giờ đây có giá 70-80 triệu đồng/m2 là không hiếm, thậm chí có nơi cả trăm triệu mỗi m2.

Hay như giá đất ở một khu vực khác như xã Cửa Dương, đất mặt tiền đường vào suối Đá Bàn được chào bán lên tới 6 tỷ đồng/công (1.000m2). Giá đất công ở thị trấn Dương Đông hồi năm 2016 (đợt sốt lần 1) khoảng 3,5 tỷ/công thì này đã tăng lên gấp 3 lần khoảng 9 tỷ đồng/công. Nhiều nơi khác đất công cũng đang được sẻ ra bán dao động từ 2,5-4 tỷ đồng/công.

Tình trạng sốt đất diễn ra ở tất cả các xã, thị trấn của Phú Quốc, từ Dương Đông, An Thới, Cửa Dương, Dương Tơ, Cửa Cạn, Hàm Ninh, Bãi Thơm tới xã đảo gần đảo Phú Quốc là Hòn Thơm. Bà L. – “cò” đất ở Hòn Thơm – cho biết kể từ khi có dự án cáp treo từ An Thới ra xã này, giá đất ở đây tăng gấp 5-6 lần.
Giá giao dịch các nền nhà tái định cư từ dự án cáp treo hồi đầu năm nay chỉ khoảng 350 triệu đồng/nền, hiện tăng lên dao động ở mức 1,6-1,8 tỷ đồng/nền.

Tin Cùng Chuyên Mục

Hệ thống chi nhánh công ty Donaland

Tp.Hồ Chí Minh

998 Đồng Văn Cống, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

328 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội

Tòa nhà UDIC Complex Lầu 3 Số N04 Hoàng Đạo Thúy, phường Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tòa nhà Sông Đà 125 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Phú Quốc

306 Nguyễn Trung Trực, Thị Trấn Dương Đông, Huyện Phú Quốc.