Chuyên phân phối ký gửi đầu tư mua bán bất động sản

TRIỂN VỌNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM NĂM 2018 SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Home > Tin tức > TRIỂN VỌNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM NĂM 2018 SẼ NHƯ THẾ NÀO?

TRIỂN VỌNG BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM NĂM 2018 SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Tháng Hai 09,2018 0comments

Đánh giá triển vọng thị trường bất động sản (BĐS) năm 2018 được giới chuyên môn cho rằng diễn biến sẽ tiếp tục đà khả quan. Tuy nhiên ở phân khúc căn hộ sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt còn thị trường đất nền sẽ lên ngôi. Ghi nhận của chuyên gia về bất động sản Việt Nam như thế nào?

Theo đánh giá của ông Nguyễn Trần Nam – Là chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam, hiện thị trường căn hộ cao cấp đang có xu hướng trầm xuống bởi lẽ nhu cầu người mua căn hộ cũng ít dần đi trong khi lượng cung còn khá nhiều.
Cũng theo ông Nam cho hay lượng hàng căn hộ bán trên thị trường khá lớn. Tính cả thị trường Hà Nội và tại TP.HCM, mỗi năm ước tính có khoảng 45.000 – 50.000 căn hộ đang bán, trong khi đó thì mức tiêu thụ mỗi năm vào khoảng 30.000 căn. Do đó, sẽ vẫn còn đủ hàng hóa để bán ra thị trường.

Còn theo như báo cáo nghiên cứu thị trường của Savills hay CBRE thì thị trường căn hộ vẫn giao dịch thành công khá tốt trong năm 2018. Tuy nhiên, với áp lực nguồn cung gia tăng mạnh mẽ, phân khúc thị trường này đang phải cạnh tranh rất quyết liệt và có chiều hướng chững lại, bão hòa.
Bất động sản chính chủ: Đất nền thì sao?

Đất nền lên ngôi: Trong khi diễn biến của thị trường căn hộ đi vào giai đoạn “đỉnh” thì thị trường BĐS Đất nền lại đang có xu hướng sôi động kể từ đầu năm nay. Cụ thể từ khu vực vùng ven Tp.HCM, Đà Nẵng nay “sóng” đất nền đã lan rộng ở nhiều địa phương khác. Đặc biệt, những dự án có pháp lý tốt vẫn luôn có kết quả bán hàng khá tốt và giá không ngừng tăng cao.

Chuyên gia nói gì về dự án bất động sản đất nền trong năm 2018?

Theo giới chuyên môn cho hay: nhu cầu ngày một tăng cao trong khi nguồn cung đất nền đô thị vẫn hạn chế, tâm lý người dân vẫn chuộng “ăn chắc mặc bền”. Chính vì thế, đất nền được dự báo sẽ diễn ra sôi động trong năm 2018. Bất động sản Việt Nam trong phân khúc đất nền hứa hẹn sẽ là điểm sáng cho các nhà đầu tư.
Theo chuyên gia kinh tế: T.S Đinh Thế Hiển phân tích: Từ đầu năm 2010 cho đến nay thị trường đất nền đã bị “nén” nhiều năm nay, nên nhiều khu vực có vị trí tốt, hạ tầng ngày càng hoàn thiện, hay các khu vực hình thành cộng đồng dân cư… thì giá tăng 200 – 300% cũng là chuyện bình thường. Ông cho rằng đây là xu hướng tất yếu.

Tại hội thảo “Thị trường bất động sản Việt Nam 2017-2018: Toàn cảnh và dự báo” mới đây, nhiều chuyên gia đã nhận diện thị trường BĐS năm 2018 tiếp tục khả quan.