Nếu bạn không phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp tốt nhất nên tìm hiểu kỹ trước khi rót tiền vào bất cứ kênh đầu tư nào.Vì đầu tư đất nền cần đúng thời điểm và thật sự nhạy bén.Hiện nay đầu tư đất nền đang đòi hỏi sự nhạy bén hơn là kinh nghiệm.Đơn giản vì rất dễ bị đánh lừa bằng những kinh nghiệm  “thất bại”.

Tăng trưởng 2-3 lần nhanh hơn gửi tiết kiệm

Năm 2017 lãi suất đã thay đổi ổn định hơn, nên khả năng thanh khoản các khoản vay cao hơn và nhanh hơn.Lợi nhuận có thể đạt trung bình 10 -15%, đất nền tăng giá tại nhiều khu vực có cơ sở hạ tầng trọng điểm hoặc giáp các tuyến đường xuyên quốc gia. Những khu vực tỉ lệ sinh lời thấp vào 2016 cũng đạt gần 10%.

 Kênh giữ tiền hiệu quả

Tài sản cố định lên xuống theo thời gian, nhưng việc tích lũy đất đai về lâu về dài thường bao giờ cũng tăng chứ không hề giảm đi, ngoài ra đất nền khác với căn hộ hoặc chung cư là chính chủ đầu tư, không quy hoạch hoặc nếu có cũng đền bù tương xứng, trong khi chung cư chỉ tồn tại tầm khoảng 60 -70 năm. Vấn đề là giữ đất 1-2 rồi bán đi cũng không bị mất giá , nếu định hình được tương lai khu vực 2-3 năm tới, điều này nếu như chúng ta có tầm nhìn tốt.Điều xấu nhất về giảm sụt giá đất đã qua rồi cách đây hơn 5 năm.

 

Ngân hàng linh hoạt cho vay

Nếu nhà phố khi thẩm định duyệt vay tối đa 70 -80%, thì gói vay đất cũng đạt ngưỡng gần 60%. Nếu đất chưa có giấy tờ để làm hợp đồng mua bán, được nhà đầu tư đại diện liên kết với ngân hàng thì hoàn toàn có thể giao dịch.

 Là đất vị trí thực tế ít bị thổi phồng tưởng tượng

Đất nền là tài sản được quy hoạch chung, pháp lý rõ ràng, vị trí thửa đất, môi trường hạ tầng xung quanh – quy hoạch khu vực dự án.Chính sách chính quyền đị phương và các quyết định nhà nước về quản lý đất đai tại khu vực mua bán.Hơn nữa đầu tư đất nền ít bị chi phối bởi các phương tiện quảng cáo ảo, chém gió thông tin chi phí.

 Đất đai ngày càng hẹp, đô thị phát triển cần đồng đều.

Đô thị hóa ngày càng phát triển, mật độ dân cư đông, đất dự án thương nghiệp và cao ốc thương mại mọc lên, đất nền thổ cư, nông nghiệp và nhà ở sẽ hẹp đi nhanh chóng.Vì đất không thể tự nở ra thêm được.Đây là tâm lý chung khi người việt thường coi trọng đất đai giống như người thành đạt, cho dù thị trường lên xuống theo chu kỳ tự nhiên hoặc tác động bởi dòng tiền đầu tư, thì thanh khoản đất nền vẫn ở mức cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *