Quy hoạch đồng bộ, mật độ cây xanh cao, đầy đủ các chức năng về tài chính, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giáo dục… các khu đất ở Cát Lái đang trở thành điểm đến mới của giới đầu tư với sức mua tăng cao ở tất cả các phân khúc.

Đất nền, căn hộ dồi dào

Năm 2017 được xem là thời điểm thị trường đất ở Cát Lái trở nên sôi động, với mức giá thấp nhất từ 25 triệu đồng/m² và chạm ngưỡng cao nhất là 35 triệu đồng/m². Nhiều người cho rằng, mức giá này đã vươn đến đỉnh và nhiều khả năng người mua, nhất là giới đầu tư sẽ chuyển mục tiêu sang săn tìm đất nền ở các khu khác. Tuy nhiên đến đầu năm 2018, giá đất Cát Lái đã bật lên mức 35 triệu đồng/m² và đến quý II/2018, giá đã tăng vào khoảng 40 – 45 triệu đồng/m².

Đất gần Phà Cát Lái Quận 2 cũng đang trong cơn sốt

Tuy giá tăng liên tục nhưng giao dịch ở khu vực này vẫn sôi nổi, cho thấy sức mua và nhu cầu từ khách hàng là rất cao. Hiện tại, Cát Lái là một trong những nguồn cung đất nền chủ chốt ở cửa Đông Sài Gòn, khu vực đang dẫn dắt và thống lĩnh toàn thị trường BĐS thành phố (56% số lượng cung ứng).

Ở phân khúc căn hộ, nếu ở thời điểm năm 2016 vẫn còn căn hộ bình dân từ 950 triệu đến 1,1 tỷ đồng, đến nay mức giá sơ cấp thấp nhất đã là 1,2 – 1,3 tỷ đồng/căn, ở thị trường thứ cấp dao động từ 1,3 – 1,5 tỷ đồng/căn. Căn hộ cao cấp được công bố mức giá trung bình từ 45 – 50 triệu đồng/m2. Nhà liền thổ khan hiếm.

Với các sản phẩm nhà liền thổ như nhà phố, biệt thự, theo báo cáo quý I/2018 của CBRE Việt Nam, giá bán trên thị trường thứ cấp tại TP.HCM đã có sự bứt phá. Cụ thể, tăng 35% theo quý và tăng 37% theo năm. Nhu cầu nhà liền thổ đặc biệt tăng cao ở các quận chếch về phía Đông thành phố, đặc biệt là khu đô thị Cát Lái – Q.2. Những sản phẩm được đầu tư đồng bộ, hạ tầng hoàn chỉnh luôn nhận được sự quan tâm từ khách hàng và nhà đầu tư.

Giải mã “ẩn số” Cát Lái

Sở hữu nhiều lợi thế về mặt quy hoạch, hạ tầng kết nối, quỹ đất sạch rộng, không gian xanh, khu đô thị Cát Lái hiện là lựa chọn phù hợp của giới nhà giàu Sài Gòn. Các chuyên gia BĐS nhận định, hạ tầng phát triển mạnh là nguyên nhân chủ yếu khiến thị trường BĐS Cát Lái tăng giá liên tục trong thời gian qua.

Cụ thể, Cát Lái được thừa hưởng hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản ở cửa ngõ phía Đông như cầu Sài Gòn 1-2 và sắp tới là cầu Thủ Thiêm 2 nối liền Q.2, Q.9 với trung tâm Thành phố.

Hạ tầng khu vực ảnh hưởng rất lớn đến tiềm năng BĐS

Ngoài ra, các trục đường chính trong nội bộ khu Đông giúp cho Cát Lái kết nối hoàn chỉnh cũng đã hoàn thành như đại lộ Mai Chí Thọ, đường 25B, Xa lộ Hà Nội, đường Vành đai trong, Cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây. Dự án trọng điểm nút giao Mỹ Thủy cũng đã đưa vào sử dụng hầm chui và cầu vượt Mỹ Thủy, đồng thời vẫn đang tích cực thi công các hạng mục khác. Sắp tới đây, các dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, xây cầu Cát Lái… sẽ làm diện mạo Cát Lái càng “khởi sắc” hơn nữa.

Theo định hướng, Cát Lái sẽ được phát triển từ một khu dân cư 6.500 người trở thành khu đô thị mới, hiện đại với gần 50.000 dân. Trong tương lai, tương tự các khu đô thị An Phú – An Khánh, Thảo Điền, Cát Lái cũng sẽ tập trung nhiều dịch vụ tài chính, thương mại, văn hóa, giáo dục,…

Đồng thời, Cát Lái còn nằm trong tổng thể khu Đông Sài Gòn, khu vực đã được thành phố chủ trương phát triển thành Khu đô thị sáng tạo bao gồm Q.2, Q.9 và Thủ Đức với chức năng chính là tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thu hút đầu tư.

Theo Trí thức trẻ

TIN HAY NÊN XEM