Tháng 6/2018, sau quyết định dời việc thông qua luật đặc khu kinh tế sang 2019 khiến thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốc chịu nhiều tổn thất nghiêm trọng. Giá trị bất động sản tại các huyện xã tại Phú Quốc tụt dốc thảm hại và đang dần trở về giá trị thực của nó. Những khu vực từng tự hào sở hữu quỹ đất giá trị lên đến 150 triệu/m2 như Trần Hưng Đạo cũng không thoát khỏi quy luật thị trường tàn khốc với giá đất giảm đến 20% và đang đi ngang bền vững trong thời điểm hiện tại.

Giá đất tụt dốc dẫn đến thị trường giao dịch mua bán đất nền Phú Quốc chững lại đáng kể. Người bán ra thì nhiều không kể xiết trong khi đó nhà đầu tư mua lại thì chỉ bằng 10% số người bán. Bốn tháng trôi qua liệu thị trường Phú Quốc có gì đổi mới hay vẫn chỉ là những nắm đất vô giá trị chực chờ được thanh khoản mọi lúc mọi nơi???

Tin đồn vẫn chỉ là tin đồn

Trong hiện trạng thị trường bất động sản Phú Quốc tưởng chừng như đang đóng băng thì Hiệp hội môi giới đầu tư bất động sản Việt Nam đưa ra báo cáo mới nhất về hiện trang mua bán giao dịch vẫn diễn ra ổn định đặc biệt với loại hình đất thổ cư. Không chỉ vậy, từ tháng 6 tới nay, giao dịch đất dự án thuộc các tập đoàn lớn như CEO Group , Vingroup, Sungroup với những sản phẩm Condotel, biệt thự villa taị Phú Quốc vẫn diễn ra như cơm bữa.

Tin vui cho cộng đồng đầu tư bất động sản Phú Quốc !!!

Theo ông Cù Xuân Toản , “Hiện tại bất động sản Phú Quốc chỉ dừng lại hoạt động chuyển đổi mục đích sử dụng đất và phân lô tách thửa, khác với Vân Đồn nơi mà mọi hoạt động liên quan đến giao dịch đất nền đều đang tạm dừng hoạt động. Và tất nhiên, các giao dịch mua bán bất động sản Phú Quốc vẫn đang diễn ra bình thường và thậm chí có dấu hiệu tăng ngay trong những tháng mưa ngâu. Những nhà đầu tư sành sỏi thậm chí còn thắng lớn.

Dù luật đặc khu hoãn nhưng Phú Quốc vẫn đang phát triển và quy hoạch theo định hướng đặc khu

Từ tháng 6 năm 2018, Chính phủ đã phê duyệt cho phép huyện đảo Phú Quốc triển khai quy hoạch theo định hướng phát triển đặc khu kinh tế. Trong đó, 4003 ha đất sẽ được sử dụng với mục đích phát triển dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí. 3325 ha sẽ dành cho dịch vụ cư dân. Cảng Dương Đông hiện tại sẽ được thay thế bằng cảng hành khách quốc tế Phú Quốc với quy mô lớn hơn và cơ sở vật chất hiện đại, tối tân hơn.

Đồ án quy hoạch đồng thời bổ sung tuyến cáp treo từ An Thới ra đảo Hòn Thơm, và bổ sung thêm 2090 ha diện tích đất dịch vụ du lịch giải trí phức hợp tại Ấp Cây Sao và phía Bắc Cửa Cạn, và tương tự với khu vực Bắc Vũng Bầu diện tích là 1718 ha đất nông nghiệp được chuyển đổi lên chức năng du lịch nghỉ dưỡng và giải trí thể thao.

Với tổng diện tích đất siêu khủng tập trung phục vụ mục đích phát triển “giải trí du lịch nghỉ dưỡng” siêu quy mô như hiện tại, Phú Quốc đang trở thành thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có thương hiệu và tầm vóc như Vingroup, CEOgroup, Sungroup, BIM Group …

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc đang và sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong thập kỉ tới

Theo thống kê của tổng cục du lịch , trong nửa nhiệm kỳ 2015-2020 Phú Quốc đã đón hơn 4.7 triệu khách du lịch trong đó 20.5% là khách quốc tế. 5 tháng đầu năm 2018 số lượng khách du lịch đã cán mốc 1.3 triệu người tăng 42.8% so với cùng kì 2017 riêng tỉ lệ khách quốc tế tăng đến 70.6%. Số lượng khách tăng dần đều nhưng tỉ lệ cơ sở cư trú trên tổng lượng khách du lịch ngày càng giảm do số lượng khách sạn tại Phú Quốc không thể đáp ứng được nhu cầu du lịch tăng với tốc độ chóng mặt của người dân.

Không chỉ dừng lại ở đó, CBRE cho còn đưa ra báo cáo thống kê công suất cho thuê khách sạn 4-5 sao tại Phú Quốc đạt mốc 90% với mức giá trên 260 $/đêm, cao hơn hẳn Đà Nẵng, Nha Trang những địa điểm có hệ thống du lịch nghỉ dưỡng cực kỳ quy mô tại Việt Nam.

Nhằm đáp ứng được lưu lượng khách du lịch đang cấp số nhân với tốc độ chóng mặt tại Phú Quốc, sân bay quốc tế tại huyện đảo cũng đang được đưa vào giai đoạn khai thác số 2 nhằm nâng công suất phục vụ lên đến 5 triệu lượt hành khách/năm. Vận tải đường biển kết nối với đất liền được đầu tư mở rộng và hiện đại hóa nhằm đồng bộ hóa với hàng không để đẩy mạnh chất lượng dịch vụ vận tải hành khách của Phú Quốc lên 1 tầm cao mới.

Đây vừa là tiền đề siêu vững chắc vừa là đòn bẩy kích thích các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc có thêm niềm tin tiếp tục rót tiền vào nhà đất Phú Quốc thay vì tìm kiếm những cơ hội tại thị trường đã bão hòa từ lâu như Nha Trang, Đà Nẵng… Việc ngắm vào xây dựng đầu tư những cơ sở du lịch nghỉ dưỡng vào thời điểm hiện tại đồng nghĩa với việc gây dựng nên 1 con gà đẻ trứng vàng trong thị trường nhà đất du lịch mà nguồn cầu áp đảo mạnh mẽ nguồn cung.

Nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc có thể tin tưởng vào một thị trường nhà đất đang ấm trở lại?

Kết thúc đợt thanh tra đất vào đầu năm 2018 với quyết định tạm ngừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất và phân lô tách thửa, thị trường bất động sản Phú Quốc đã bình ổn hơn rất nhiều. Quý nhà đầu tư nào còn đang hoang mang về vấn đề pháp lý còn tồn đọng thời gian đầu năm 2018 hoàn toàn có thể yên tâm vì những sản phẩm bất động sản có pháp lý không rõ ràng đều được chính quyền và phòng tài nguyên môi trường Phú Quốc yêu cầu chủ sở hữu nhà đất đăng ký pháp lý đầy đủ. Với trường hợp không có đầy đủ cơ sở pháp lý chứng minh quyền sở hữu, sản phẩm đó sẽ không nhận được chứng thực hợp pháp hóa giao dịch từ phòng tài nguyên và công chứng.

Quy hoạch đất, chuyển đổi mục đích sử dụng và phân lô tách thửa được quản lý chặt chẽ, giá trị nhà đất dần trở nên ổn định hơn bao giờ hết. Quý nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm sẽ không có trường hợp giá trị nhà đất bị thổi phồng hay những trường hợp bong bóng bất động sản thường thấy như trước đây xảy ra. Đây chính là thời điểm chín muồi để quý nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn chuẩn bị cho một đợt tăng trưởng mới củabất động sản Phú Quốc.

Hiện tại tuy chưa thể khẳng định 100% sự tăng trưởng trở lại của thị trường đầu tư bất động sản Phú Quốcvào cuối năm 2018 nhưng nếu tiếp tục duy trì phát triển huyện đảo theo định hướng đặc khu kết hợp với việc quản lý chặt chẽ pháp lý và giá trị nhà đất, trong thời gian tới chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào 1 thị trường bất động sản Phú Quốc phát triển mạnh mẽ.

Theo Tư vấn đầu tư

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *