Kết thúc chuyến công tác tại Hàn Quốc, Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Nhật Bản (từ ngày 21 đến 25-10).

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn Kyoei Steel Ltd.

Ngày 21-10, Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  đã làm việc với Công ty Hóa chất Daiichi Kigenso (DKKK) – Chủ đầu tư Công ty Hóa chất hiếm Việt Nam (VREC) để trao đổi một số vấn đề liên quan đến Dự án Nhà máy sản xuất hợp chất Zirconium tại KCN Phú Mỹ 3 (TX.Phú Mỹ).

Sáng 22-10, Đoàn đã làm việc và tham quan thực tế tại Nhà máy Senboku LNG, Cảng tiếp nhận LNG của Công ty Osaka Gas tại TP.Osaka. Tại đây, Công ty Osaka Gas đã giới thiệu mô hình nhà ở thông minh thử nghiệm với chủ đề thân thiện với môi trường, cắt giảm điện năng.

Đoàn công tác tỉnh BR-VT chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Công ty Osaka Gas.

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục làm việc với Tập đoàn Toray, chuyên sản xuất nguyên liệu cho các ngành: Dệt may, hạt nhựa và hóa chất, tấm film, vật liệu sợi carbon tổng hợp, vật liệu điện tử và thông tin, các sản phẩm y khoa và dược, xử lý nước và môi trường, các sản phẩm dùng cho nhà ở, kỹ thuật và các sản phẩm khác. Tập đoàn này đang nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 23-10, Đoàn đã làm việc tại Nhà máy xử lý rác thải của Kyoei Steel, trong đó có xử lý rác thải y tế tại TP.Yamaguchi, Nhật Bản. Sau khi nghe giới thiệu khái quát về quy trình phân loại, công nghệ xử lý, Đoàn đã tham quan thực tế dây chuyền xử lý rác thải y tế của Kyoei Steel Ltd.

Theo báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *