Vị trí trung tâm vùng tam giác kinh tế (TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu) là một trong những lý do giúp giá đất nền Nhơn Trạch ngày càng tăng trường mạnh.
Theo báo cáo mới nhất của DKRA Việt Nam, tại thời điểm quý I/2018, bất động sản (BĐS) liền thổ Nhơn Trạch đã vươn ngưỡng 6-12 triệu đồng/m2. Ở những khu vực đường lớn, dân cư đông, giá đất đã chạm mốc 13-15 triệu đồng/m2.
Trong quý II/2018, mức giá cao nhất ghi nhận được đã tiệm cận ngưỡng 17-18 triệu đồng/m2. Nếu so với mặt bằng chung, đất nền tại Nhơn Trạch đã tăng giá 60-100% so với cùng kỳ năm ngoái và trong vòng 4 tháng qua, biên độ tăng ghi nhận 15-30%.

Dự báo tình hình bất động sản 2018 tại Nhơn Trạch,

Anh Tuấn, một người dân sống tại Nhơn Trạch nói trong sự tiếc nuối: “Cuối năm ngoái, tôi có bán một mảnh đất lúa với giá chỉ tầm 500 triệu, nhưng nay đi ngang, thấy có nhiều người từ thành phố xuống xem đất, nghe đâu giá lô đất ấy đã tăng lên đến 1,5 tỷ. Nghe mà tôi giật cả mình, cứ nghĩ lúc trước mình bán ra đã là lời lắm rồi, ai ngờ giá đất tăng chóng mặt. Biết vậy tôi đã cố gắng giữ lại rồi.”
Thị trường BĐS Nhơn Trạch có sự chuyển biến mạnh mẽ nhờ khả năng kết nối với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây. Ngoài cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, nhiều tuyến giao thông quan trọng khác đang mở rộng và hoàn thiện như 25C, 319, Tôn Đức Thắng, Vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành.
Bên cạnh đó, Nhơn Trạch cũng hội tụ cả 4 loại hình giao thông huyết mạch: đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Không lâu nữa, huyện công nghiệp này sẽ trở thành một thành phố vệ tinh đáng sống chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 20-30 phút di chuyển.
Các công trình giao thông mới được đưa vào khai thác kết hợp cùng dự án sân bay quốc tế Long Thành đã tạo nên cú hích giúp BĐS Nhơn Trạch gia tăng giá trị.
Đây cũng là lý do khiến nhiều dự án BĐS được triển khai trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
Dự kiến nửa cuối năm nay, giá đất Nhơn Trạch sẽ là một ẩn số lớn, chỉ khi tình hình thực tế được công khai thì đó mới là con số chính xác nhất có thể.

Theo News.zing

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *