Nhiều chuyên gia nhận định đất nền tại TP.HCM thời gian tới sẽ còn tiếp tục tăng trưởng. Giá bán nhiều khu vực sẽ còn tăng cao. Tuy nhiên, thị trường này sẽ khó xảy ra cơn sốt như năm 2017.
Theo nhiều chuyên gia, năm 2017, đất nền một số khu vực ở TP.HCM và vùng ven đã tăng đột biến. Đơn cử như giá đất Nhơn Trạch đã tăng đến 50%.  Nguyên nhân khiến giá đất nền tăng mạnh là do TP.HCM ngày càng khan hiếm quỹ đất và hạ tầng dần kết nối tốt. Đồng thời, tâm lý người Việt thích mua đất để ở.

gia dat nen tang cao nha dau tu co nen lao vao
Dù vẫn tăng giá nhưng sốt đất khó diễn ra trên diện rộng

Với tâm lý và diễn biến thị trường như hiện nay, năm 2018, đất nền nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt. Những khu vực gần trung tâm, kết nối giao thông thuận tiện, gần khu công nghiệp, gần chợ… có khả năng khai thác kinh doanh thì khả năng giá đất sẽ tăng mạnh.
“Những điểm có giá đất tăng nóng có thể lọt vào các khu vực đang phát triển hạ tầng mạnh như Đồng Nai, Bình Dương, Long An hay thậm chí là Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết…”
Trong khi đó, dự báo từ phía Công ty DKRA Việt Nam cũng cho rằng, giá đất nền sẽ ngày càng tăng mạnh do loại hình này được người Việt ưa chuộng bởi tính ổn định và bền vững.
Tình trạng quỹ đất khan hiếm, nhiều khách quan tâm muốn mua là yếu tố quan trọng thúc đẩy giá đất nền tăng cao. Mặc dù vậy, biên độ tăng giá đất nền lại không đồng đều do phụ thuộc lớn vào sự phát triển hạ tầng giao thông.
Trong năm 2018, DKRA nhận định đất nền sẽ tăng giá do quỹ đất của TP.HCM đang dần khan hiếm. Mặt khác, mức thu nhập trung bình của gia đình trẻ đang tăng lên, sự trẻ hóa đối tượng mua bất động sản cùng sự linh hoạt trong chính sách bán hàng của chủ đầu tư đã tác động rất lớn đến tâm lý và tính thanh khoản của thị trường, kích thích giá bán tăng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *