Kính gửi quý khách hàng công ty Donaland, Giải đáp thông tin Khách hàng căng băng rôn tố cáo Công ty DonaLand.

Vừa qua công ty có một sự việc đáng tiếc xẩy ra đã gây hoang mang tới nhiều khách hàng đã mua qua công ty. Đầu tiên chúng tôi rất mong quý khách hàng thông cảm, chúng tôi cũng xin đính chính lại thông tin về vụ việc này để quý khách hàng được hiểu rõ.

Hiện tại công ty có một vị khách tên là Ánh Hồng đã đầu tư đất nền số tờ 3, số thửa 500 tại Phú Quốc do công ty Donaland làm đơn vị phân phối. Chị Ánh Hồng đã thanh toán và kí hợp đồng mua bán công chứng với chủ đất tại phòng công chứng Phú Quốc vào tháng 08/2018 ( có văn bản công chứng tại hồ sơ bên dưới).

Hợp đồng mua bán công chứng của Khách hàng Nguyễn Thị Ánh Hồng và Chủ đất thửa đất 3/500 do công ty Donaland tư vấn.

Sau khi ký hợp đồng công chứng mua bán tại phòng công chứng giữ Chị Ánh Hồng và chủ đất, và đã được phòng công chứng xác nhận giao dịch thành công. Do không tiện đi lại để làm thủ tục đăng bộ sang tên, Chị Ánh Hồng đã ủy quyền cho một bạn do công ty giới thiệu là N.L.H để nhờ thay chị Ánh Hồng đi nộp hồ sơ đăng bộ với số tiền trọn gói là khoảng 5 triệu bao gồm cả tiền công đi lại đến khi hoàn thành là 600.000 đ và các khoản đóng cho nhà nước, số tiền này được công ty Donaland hỗ trợ và tạm ứng trước giúp chị Ánh Hồng.

Như quý khách hàng đã biết, vừa qua tại Phú Quốc đã quá tải hồ sơ và thanh tra đất phú quốc  vì tình trạng sốt  đất nên việc ra sổ đỏ của Khách Hàng Nguyễn Thị Ánh Hồng là Phòng Tài Nguyên Môi Trường Phú Quốc quá tải, nên việc ra sổ đỏ chậm trể gây ảnh hưởng đến khách hàng Ánh Hồng, làm khách hàng hiểu lầm phía công ty là không ra sổ cho khách hàng, nên nhờ một số anh em luật sư treo băng rôn tố cáo công ty. Nhưng thực chất chúng tôi đã dẫn khách hàng đi công chứng mua bán tại phòng công chứng.

Giấy hẹn của Khách Hàng Ánh Hồng, đã được Phòng Tài Nguyên Phú Quốc Hẹn Để lấy sổ.

Trường hợp ra trể sổ đỏ cho khách hàng Ánh Hồng là trường hợp ngoài ý muốn, đây cũng là trường hợp bất khả kháng, công ty đã có thông báo cho Chị Ánh Hồng được thông cảm trong trường hợp này, mong khách hàng thông cảm cho công ty Donaland và Phòng tài nguyên Phú Quốc.

Hai bên quyết định họp bàn để giải quyết rõ ràng để không gây thiệt hại nào cho khách hàng của công ty. Hiện tại, một số người đã lợi dụng chuyện này để bôi nhọ danh tiếng và làm hoang mang tới những khách hàng.

Chúng tôi đang cùng với bộ phận pháp lý và chăm sóc khách hàng để liên hệ giải quyết sớm nhất có thể, để khách hàng nhanh chóng nhận được cập nhật thông tin trên sổ đỏ từ phòng tài nguyên Phú Quốc. Một lần nữa mong toàn bộ quý khách hàng của công ty thông cảm. Chúng tôi chân thành cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành cùng công ty trong suốt thời gian vừa qua. Với lòng chân thành, chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để mang lại nhiều lợi ích tới cho toàn bộ quý khách

Thay mặt Ban Giám Đốc, chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

CÔNG TY DONALAND

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *