Theo các chuyên gia bất động sản, nhìn vào diễn biến thị trường hiện tại cho thấy, hiện nay thị trường đã ổn định hơn và hạ nhiệt. Khách hàng chủ yếu tập trung vào những dự án pháp lý rõ ràng, tiềm năng phát triển tốt. Xét một cách tổng thể, bất động sản vẫn là kênh sinh lời hiệu quả và an toàn nếu chọn đúng dự án.

“Sóng ngầm” ở đất nền

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM của Công ty Savills Việt Nam cũng cho thấy, đất nền sơ cấp ghi nhận có 2.870 nền trong quý II năm 2018, với tỷ lệ hấp thụ đạt 68%. Các dự án mới giao dịch mạnh mẽ chiếm 60% tổng số giao dịch đất nền trong quý.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam nhận định, với lượng tiêu thụ khả quan trong quý I và II, phân khúc đất nền được dự báo vẫn là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu trong 6 tháng cuối năm.

Biến chuyển mạnh ở thị trường đất nền

Còn theo báo cáo thị trường BĐS TP.HCM của công ty Savills Việt Nam, thị trường đất nền sơ cấp ghi nhận có 2.870 nền trong quý II/2018, với tỷ lệ hấp thụ đạt 68%. Các dự án mới giao dịch mạnh mẽ chiếm 60% tổng số giao dịch đất nền trong quý.

Dự báo những tháng cuối năm, các chuyên gia nghiên cứu thị trường cho biết phân khúc đất nền tại các khu vực vùng ven sẽ là tâm điểm thu hút dòng tiền của nhà đầu tư cuối năm. Bởi tâm lý của đại bộ phận khách hàng vẫn cho rằng đất nền là tại sản cố định, sinh lời cao nên sẽ có sức giao dịch mạnh hơn phân khúc căn hộ trong những tháng tới.

Ông Trinh, một nhà đầu tư có kinh nghiệm cho biết: Trong tình hình xáo trộn thị trường, cùng với việc siết chặt chuyển nhượng phân lô bán nền, khách hàng đang có xu hướng quay về TPHCM đổ tiền vào bất động sản, đặc biệt là đất nền vùng ven như Củ Chi, Cần Giờ, các vị trí giáp ranh Long An, Đồng Nai với TPHCM. Lượng khách hàng quan tâm đến đất nền là rất lớn khi mà nguồn cung đất nền tại TPHCM không còn nhiều. Giá đất nền ở TP.HCM tăng quá cao, không còn khả năng sinh lời nên khách hàng đang tìm kiếm nguồn hàng đầu tư mới với mức giá hợp lý để có thể đầu tư sinh lời và an cư lý tưởng hơn”.

TPHCM đang ưu tiên rót vốn đầu tư hệ thống hạ tầng kết nối để kéo các quận huyện vùng ven về gần hơn khu vực trung tâm như các đường vành đai, tuyến metro số 2, đường trên cao… Do đó, từ đầu năm 2018 đến nay nhiều doanh nghiệp địa ốc tại TPHCM đã được chấp thuận chủ trương và giao đất để đầu tư một số dự án khu đô thị lớn như tại Tây Bắc, khu Nam.

Bất động sản nghỉ dưỡng… hút hàng

Không chỉ đất nền, bất động sản nghĩ dưỡng vẫn là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả. Lý do khiến cho bất động sản nghỉ dưỡng thu hút giới đầu tư hiện nay chính là do kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống nâng cao, tầng lớp trung lưu tăng lên rất nhanh thì nhu cầu du lịch, hưởng thụ trở thành điều thiết yếu trong cuộc sống.

Các địa phương có lợi thế về kinh tế biển, hạ tầng, du lịch như Quy Nhơn (Bình Định), Phan Thiết (Bình Thuận), Phú Quốc (Kiên Giang)… hiện vẫn là những điểm đến thu hút cả khách du lịch lẫn nhà đầu tư và cũng xuất hiện nhiều dự án bất động sản nhất.

 Thực tế thời gian qua, sau hàng loạt “ám ảnh” về hỏa hoạn cháy nổ liên tiếp, giới đầu tư dường như đang “ngoảnh mặt” với các dự án chung cư nội thành, kể cả là chung cư trung hay cao cấp. Nhưng lượng khách hàng tìm mua dòng biệt thự nghỉ dưỡng vẫn khá ổn định. Những người mua biệt thự cao cấp đều có nguồn tài chính tốt và không mấy bị ảnh hưởng bởi những khó khăn của nền kinh tế thời gian qua.

Theo báo Dân Trí

TIN HAY NÊN XEM