Nếu là nhà đầu tư thông minh bạn sẽ không thể bỏ qua những tiềm năng đất nền sáng giá tại Phú Quốc.

Nhắc đến Phú Quốc chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một vùng biển yên bình với nghề làm mắm truyền thống nổi tiếng tại Việt Nam cũng như quốc tế. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, tiềm năng đất nền tại Phú Quốc cũng được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản đặc biệt đề cao, đánh giá tốt trong tương lai. Để hiểu hơn về tiềm năng của vùng đất này, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Tình trạng đất nền tại Phú Quốc hiện nay

Những vị trí đầy tiềm năng tại đất nền Phú Quốc

Vấn đề đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu đối với tiềm năng đất nền tại Phú Quốc chính là tình trạng, hiện trạng của cơ sở, địa phương này. Trong khoảng thời gian 2 – 3 năm trở lại đây, Phú Quốc đang chuyển mình một cách hết sức mạnh mẽ, trở thành một vùng đất được các nhà kinh doanh Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng săn đón. Có thể thấy, Phú Quốc đã có thể sánh ngang với nhiều điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Châu Á như Bali hay Phuket của Thái Lan.

Theo thống kê của tổng cục du lịch, tính đến tháng 9 năm 2017 khu du lịch đảo Ngọc đã đạt được 2,7 triệu lượt khách du lịch thăm quan, ước tính đạt khoảng trên 2800 tỷ đồng doanh thu.

Đây là một vùng đất vô cùng tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng như khách sạn, nhà nghỉ, resort… Cũng chính từ sự phát triển du lịch vượt bậc này, Phú Quốc cũng có tiềm năng để khai thác các ngành dịch vụ vui chơi, giải trí, ăn uống hiệu quả, chắc chắn sẽ đạt được doanh thu lớn.

Phân tích địa hình đất nền tại Phú Quốc

Vẻ dẹp tại mảnh đất đầy tiềm năng

Địa hình đất nền tại Phú Quốc được chia làm 3 phần là đồi núi, hệ thống sông hồ và biển.
Do cấu tạo địa chất tự nhiên nên đồi núi tại Phú Quốc là loại núi đất đỏ và đá Granit, các dãy núi chạy song song từ Bắc xuống Nam, thấp dần về phía Nam. Một số dãy núi cao tại đây như núi Hàm Ninh, núi Hàm Rồng hay dãy núi Bãi Dài. Diện tích đồi núi chiếm tới 75% diện tích của đảo Phú Quốc, đây là điều kiện thích hợp để phát triển nên sinh thái đa dạng với hệ thống động – thực vật phong phú, đa dạng.

Ngoài biển, Phú Quốc còn có được hệ thống sông hồ vô cùng thuận lợi cho giao thông đường thủy, thêm vào đó là những cảnh đẹp đến nao lòng điển hình là hệ thống hồ Dương Đông, sông Cửa Cạn, sông dương Đông…

Không những vật, Phú Quốc còn được mẹ thiên nhiên ưu đãi với vùng biển ấm, nóng nguồn thức ăn dồi dào nên đây là nơi cư trú lý tưởng của nhiều loại thủy hải sản, sinh vật biển độc đáo tại Việt Nam.

Với đường bờ biển dài đến 150km bao bọc xung quanh nên hoạt động kinh tế chủ yếu tại đây là kinh tế biển đặc biệt là du lịch.

Vị trí địa lý đảo Phú Quốc

Toàn bộ huyện đảo Phú Quốc có diện tích khoảng 589,23 km2 thuộc vịnh Thái Lan, tỉnh Kiên Giang, nằm ở cực Tây Nam của vùng lãnh hải Việt nam.

Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi với những cảnh đẹp và sinh vật độc đáo mà Phú Quốc còn nắm giữ vị trí đắc địa, quan trọng. Phú Quốc cách Hà Tiên chỉ 45km đi về phía Tây, cách thành phố Rạch Gía khoảng hơn 100km.

Với vị trí địa lý thuận lợi làm đất nền tại Phú Quốc càng trở nên hấp dẫn hơn

Vị trí đất nền tại Phú Quốc kết nối với các tỉnh lân cận

– Nếu xuất phát từ Rạch giá, người đi có thể lựa chọn 2 phương thức là máy bay và tàu cao tốc. Mỗi ngày hãng hàng không Vietnam Airlines đều có một chuyến bay từ Rạch giá đến Phú Quốc và ngược lại. Nếu đi đường tàu, người đi sẽ di chuyển trên tàu của hãng Superdong, thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng 30 phút.

– Nếu xuất phát từ Hà Tiên, người đi có thể di chuyển bằng tàu cao tốc Superdong 1 hoặc SuperDong 2. Bên cạnh đó, còn có các di chuyển bằng Phà cũn kha thú vị và thuận lợi.

– Ngoài ra, chúng ta có thể di chuyển thẳng từ sân bay Hà Nội hoặc Hồ chí Minh đến Phú Quốc một cách dễ dàng.

– Từ Thành phố Hồ chí minh hoặc Cần Thơ, chúng ta cũng có thể lựa chọn xe ô tô để di chuyển đến Phú Quốc sao cho tiết kiệm chi phí hơn các phương thức nêu trên.

Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng tại vùng đất nền tại Phú Quốc – “Gà đẻ trứng vàng”

Tại đất nền tại Phú Quốc đặc biệt phù hợp với loại hình kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp – dòng bất động sản mang tính ổn định, lợi nhuận lớn. Đến với Phú Quốc chính là nắm bắt cơ hội vàng trong kinh doanh bất động sản nhờ những tiềm năng đặc biệt sau:

  • Tiềm năng phát triển giá trị theo thời gian
  • Có sẵn thế mạnh về thiên nhiên, đặc biệt là du lịch
  • Ngày càng được nhà nước quan tâm, đầu tư phát triển
  • Hệ thống cơ sở hạ tầng đang từng ngày được đồng bộ hóa, thuận tiện trong quá trình di chuyển, xây dựng…
  • Các khu lưu trú, nghỉ dưỡng có cơ hội tận dụng hết công suất nhờ lượng khách du lịch lớn tăng mạnh theo từng năm
  • Phú Quốc đã có những chính sách thích hợp về việc mở rộng để đón các dòng du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.
  • Chính sách khách quốc tế đến Phú Quốc đưỡ miễn phí Visa 30 ngày thu hút lượng khách du lịch lớn
  • Thuận lợi di chuyển đến sân bay, có rất nhiều hãng hàng không nổi tiếng mở đường bay thường lệ tại đây

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có được thông tin hữu ích về đất nền tại Phú Quốc cũng như tiềm năng phát triển mạnh mẽ mà vùng đất này mang lại. Hãy là những nhà đầu tư nhà kinh doanh thông minh biết nắm bắt cơ hội ngay hôm nay

Theo kênh tin bất động sản

TIN HAY NÊN XEM