Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng giá, nhiều nơi “dậy sóng” gây sốt. Chuyện gì đang xảy ra với thị trường bất động sản Vũng Tàu? Thị trường bật dậy, đất nền giá “mềm” dần biến mất.

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu bất ngờ nổi lên với hàng loạt dự án bất động sản khủng trong và ngoài nước đổ về. Những dự án đất nền cao cấp, siêu dự án trong khu vực không còn là hàng hiếm ở thị trường bất động sản Vũng Tàu.

Trước đây, khách hàng có thể sở hữu ngay đất gần trung tâm TP.Vũng Tàu, nhưng hiện nay phân khúc này đang trở thành hàng hiếm. Chỉ còn được một vài dự án bán nhưng giá cũng không còn rẻ như suy nghĩ của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, theo cơn sốt đất trở lại đây, hầu hết các chủ đầu tư còn có kế hoạch điều chỉnh tăng giá bán sản phẩm.

Hầu hết các chủ đầu tư còn có kế hoạch điều chỉnh tăng giá bán sản phẩm.

Gần vào trung tâm thành phố còn nhiều dự án có giá bán rất cao. Đặc biệt những dự án cạnh biển giá bán cao ngất ngưỡng .

Theo ông Trần Văn Dũng – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và quản lý BĐS Trường Phát, theo quy luật, thị trường BĐS ở các tỉnh thường hồi phục trễ hơn so với các thành phố lớn. Khi mặt bằng giá nhà đất ở Hà Nội và TP.HCM bị đẩy lên khá cao thì các doanh nghiệp và nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang các tỉnh thành khác là điều bình thường. Khi đó nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp và nhà đầu tư không qúa lớn họ sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Khách hàng và nhà đầu tư cũng dễ tiếp cận sản phẩm vì giá bán còn ở mức vừa phải. Siêu dự án đua nhau đổ tiền về Vũng Tàu.

Theo các chuyên gia kinh tế, xét về hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí rất chiến lược vì nằm ở cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP.HCM chỉ cách TP chưa đầy 100 km thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng. Đặc biệt, trong tương lai nhiều dự án đầu tư hạ tầng quy mô lớn như: đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành kết nối đường tránh thành phố Bà Rịa, đường sắt TP.HCM – Vũng Tàu… tiếp tục giúp thành phố Vũng Tàu cất cánh cao hơn, thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Đó là lý do nhiều tập đoàn lớn như: Tập đoàn Tuần Châu, FLC, Hưng Thịnh… đang mạnh tay đổ tiền vào đây.

Ngoài ra, Bà Rịa – Vũng Tàu còn được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Theo phân tích của các chủ đầu tư bất động sản, sự phát triển của Bà Rịa – Vũng Tàu hiện vẫn chưa cân xứng với tiềm năng hiện có. Chính khoảng trống chưa cân xứng ấy lại là điểm thu hút những nhà đầu tư, các doanh nghiệp nước ngoài âm thầm săn quỹ đất.

Theo ông Mai Trung Hưng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện nay về phía lãnh đạo tỉnh, từ Tỉnh uỷ, UBND cho tới các ngành và địa phương đều rất quan tâm đến việc thu hút đầu tư các dự án lớn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và TP. Vũng Tàu nói riêng. Có rất nhiều dự án lớn trên địa bàn đang kêu gọi đầu tư như dự án Paradise, Gò Găng, Núi Dinh Nam Bà Rịa, Safari…

Ngoài dự án do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất, hiện nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang thực hiện lại điều chỉnh quy hoạch, kêu gọi đầu tư nhiều dự án du lịch – nghỉ dưỡng lớn đã bị thu hồi trước đây do nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai. Nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn như Vingroup, Sun Group, FLC, Hưng Thịnh Corp… cũng đang làm việc với tỉnh để tìm hiểu những khu vực có thể đầu tư dự án mới.

Theo Dân Trí

TIN HAY NÊN XEM