Không ít các chuyên gia Bất động sản cho rằng, đất nền Đồng Nam đang là xu hướng đầu tư phát triển. Nhất là các dự án đất nền xung quanh Nhơn Trạch, Long Thành.

Phối cảnh dự án Dông Đô Residence tại Nhơn Trạch

TPHCM đang có dấu hiệu quá tải về dân cư nhưng khan hiếm về đất ở. BĐS các tỉnh lân cận có xu hướng được các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, trong các tỉnh lân lận với TPHCM, thì Đồng Nai sở hữu lợi thế hơn hẳn. Dự án sân bay Long Thành và nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khác đang được triển khai tạo nên cú hích lớn cho thị trường đất nền Đồng Nai.

Đồng Nai sở hữu nhiều giao điểm giao thông quan trọng như: Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức-Long Thành; Dầu Giây-Phan Thiết; tuyến Metro Bến Thành-Suối Tiên dự kiến sẽ kết nối với thành phố Biên Hòa… Đặc biệt, dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành. Các hạ tầng này chính là cơ sở để các nhà đầu tư BĐS đặt niềm tin vào thị trường đất nền Đồng Nai.

Lý giải cho cơn sốt này gồm nhiều nguyên nhân, trong đó một phần bắt nguồn từ tâm lý “nhà gắn liền với đất” của người Việt và cảm giác sở hữu lâu dài, chắc chắn hơn khiến việc mua đất nền ngày càng được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng tại các khu vực vùng ven thành phố lớn ngày càng được hoàn thiện giúp giá đất ngày càng tăng cao cũng là một nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư hứng thú với loại hình bất động sản này.
Giá đất nền trong năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng, nguyên nhân chủ yếu là do sự khan hiếm về quỹ đất và sự trượt giá của đồng tiền”. Cũng theo lời bà Thy và một số chuyên gia trong ngành thì giá bất động sản trong năm 2018 sẽ tăng trưởng thêm ít nhất từ 10 dến 20%.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *